Thay đổi cách bố trí phong thủy văn phòng cho năm mới 2021

Phụng Trâm | 26.01.2021

Năm hết Tết đến, bên cạnh việc nhìn lại một năm đầy cố gắng trong công việc, nhiều người cũng dành chút thời gian để thay đổi cách bố trí phong thủy văn phòng làm việc với hy vọng sẽ đón nhận nhiều điều tốt đẹp hơn đến với bản thân trong năm 2021 chuẩn bị gõ cửa.

 

 

1. Bố trí máy vi tính

 

Nhiều người sẽ cho rằng máy tính để bàn là một thứ quá khó dịch chuyển bởi đa phần chúng được cố định ở một vị trí gần nguồn điện hoặc theo dãy. Máy vi tính mang nguồn sóng điện rất mạnh, nếu trong phòng làm việc có quá nhiều máy vi tính cùng hoạt động sẽ dẫn đến sự bức bối, ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ gây mất tập trung cho người làm việc. Đối với máy tính xách tay (laptop) có khả năng dịch chuyển linh hoạt, bạn nên bố trí chúng ngay ngắn ở trung tâm bàn làm việc hoặc phía tay trái của bàn.

 

 

Cách hóa giải đơn giản nhất cho vấn đề này là bạn hãy đặt một cốc hoặc bình thủy tinh đựng nước bên cạnh khi làm việc cùng máy tính. Do nước có tác dụng hóa giải bớt tính Kim từ cấu tạo của máy tính đồng thời điều hòa nguồn năng lượng trong văn phòng, giúp chúng di chuyển để tránh bị ứ đọng tại 1 chỗ. Lưu ý đặt cốc/bình thủy tinh ở những chỗ xa tầm với nhằm tránh rơi vỡ làm ảnh hưởng đến hệ thống điện văn phòng.

 

 

2. Bổ sung cây cảnh gần khu vực nhà vệ sinh

 

Nhà vệ sinh là nơi hội tụ nhiều luồng khí không tốt của văn phòng làm việc (uế khí). Nếu khu vực phía trước hoặc ở vị trí ngồi của bạn tại công ty là nhà vệ sinh thì sẽ tạo nên thế phong thủy không tốt, khiến công việc của bạn bị trì trệ. Bạn nên xử lý vấn đề này  bằng cách đặt 1 hoặc 2 chậu cây có nhiều lá xanh tốt vào khu vực nằm giữa bạn và nhà vệ sinh nhằm ngăn chặn sự di chuyển của uế khí tới nơi bạn ngồi. Cây cảnh để trong phòng làm việc luôn được nhiều nhân viên văn phòng ưa thích chọn lựa bởi cây xanh góp phần thanh lọc không khí, cho tinh thần người làm việc thư thái, thoải mái hơn.

 

 

 

3. Vị trí đặt ghế ngồi

 

Vị trí đặt ghế ngồi của bạn tốt hơn hết không nên quay lưng hoặc quay mặt về cửa ra vào nếu bạn là người lãnh đạo của công ty.

 

 

Đa phần những người lãnh đạo sẽ có phòng làm việc riêng. Ở nhiều người người ta thường bố trí bàn lãnh đạo nằm ngay chính giữa văn phòng nhưng đó không phải một ý tưởng hay theo phong thủy. Cửa ra vào là nơi những luồng khí không ngừng di chuyển vào trong phòng làm việc, nếu đặt bàn tại chính giữa, bạn có thể sẽ không đủ khả năng "chống chọi" lại sức ảnh hưởng của chúng. Nếu kiên quyết ngồi ở những vị trí này, vận khí và trí óc của bạn sẽ lhó giữ được sự ổn định, minh mẫn trong công việc. 

 

Vậy nên bạn cần thay đổi vị trí ngồi thành ngồi dựa lưng vào tường hoặc chếch cửa ra vào một khoảng. Tuyệt đối không ngồi ở nơi phía lưng bạn là khoảng trống, không có tường chắn, chẳng hạn như quay lưng lại với cửa sổ vì chúng dễ gây nên cảm giác bất an cho bạn. Trong trường hợp bắt buộc, hãy sử dụng tủ tài liệu để che chắn cửa sổ phía sau hoặc rèm cửa, củng cố sự ổn định cho chỗ ngồi.

 

 

4. Tranh ảnh treo tường nên hạn chế nội dung kích động

 

Phòng làm việc là nơi cần có sự thoải mái nhưng vẫn phải chỉn chu và trang trọng. Nhiều khi bạn muốn có một vài điểm nhấn nghệ thuật cho nơi làm việc như treo tranh, ảnh song không phải thể loại tranh nào cũng thích hợp trong môi trường này. Hãy lưu ý tránh treo những bức tranh hoặc ảnh mang màu sắc, nội dung, tính chất kích động, u ám, nặng nề hoặc quá lòe loẹt khiến không khí văn phòng thêm ngột ngạt, áp lực.

 

Chỉ nên treo những bức tranh nhẹ nhàng, đường nét đơn giản, cũng có thể là các bức tranh về phong cảnh thiên nhiên, những câu nói khích lệ nhân viên,.... Nếu là nhà kinh doanh, bạn có thể chọn treo ảnh những người mà bạn coi là động lực phấn đấu; hay nếu công ty bạn làm về thiết kế, sáng tạo, hãy mở ra cơ hội cho các nhân viên được thỏa sức thể hiện tài năng của mình và những sự cố gắng đó sẽ được trưng bày tại công ty.

 

 

5. Trong phòng làm việc nên đặt tủ sách

 

Sách đại diện cho tri thức được tích lũy hàng thế kỷ của toàn nhân loại, đọc sách giúp chúng ta mở mang đầu óc và khả năng tư duy rất tốt. Sách cũng là người bạn đồng hành khi ta cần một khoảng thời gian thư giãn sau khi làm việc. Vậy nên trong văn phòng của bạn rất nên trang bị thêm một tủ sách hoặc nhiều hơn.

 

 

Khi đặt bàn làm việc gần những tủ sách này, bạn cũng có thêm một điểm tựa vững vàng về mặt phong thủy trong trường hợp bạn ngồi quay lưng lại với cửa sổ. Tủ sách ngăn không cho những nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào phòng làm ảnh hưởng đến sự tập trung của chủ nhân. Bên cạnh đó, chúng cũng góp phần tạo cho đối tác, khách hàng của bạn sự tin cậy và kính trọng.

 

 

Khởi động năm mới 2021 với một vài thay đổi tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho công việc lẫn cuộc sống của bạn. Cũng đừng quên tìm hiểu những quy luật phong thủy phòng mà Cen X Space đã chia sẻ trong những bài viết trước đó nhằm tìm ra cách bố trí phù hợp cho nơi làm việc của bạn nhé!

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin