Các mô hình cho thuê văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay

Trường Vũ | 20.11.2022

Dịch vụ cho thuê văn phòng ngày càng phát triển và thu hút được sự quan tâm của nhiều công ty, doanh nghiệp. Cùng Cen X Space điểm qua một số mô hình cho thuê văn phòng tại Hà Nội phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

1. Tổng quan về thị trường cho thuê tại Hà Nội

Văn phòng cho thuê là một trong những “miếng bánh béo bở’ của thị trường bất động sản với mục đích cung cấp địa điểm làm việc cho các doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau. Do sự phát triển của kinh tế thị trường kéo theo nhu cầu ngày càng tăng của các công ty, mà dịch vụ cho thuê văn phòng ngày càng phát triển và có nhiều mô hình đa dạng hơn.

Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Thống Kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2022, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động đạt 133,7 nghìn doanh nghiệp, tăng 26,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Các công ty doanh nghiệp được thành lập có nhu cầu lớn trong việc tìm thuê văn phòng làm nơi kinh doanh, giao dịch kéo theo đó là dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc cũng trở nên nhộn nhịp hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Dù vậy, nguồn cung cho các nhu cầu này vẫn còn khiêm tốn do hạn chế về mặt diện tích đất cùng sự cạnh tranh từ nhiều phân khúc bất động sản khác, nên số lượng văn phòng cho thuê đang dần hạn chế hơn.

Thách thức này đòi hỏi các bên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng cần phải nắm bắt thị trường tốt và linh hoạt hơn. Nhu cầu thuê văn phòng lớn nhưng nguồn cung ít là nguyên nhân khiến giá cho thuê văn phòng ngày càng tăng cao. Cụ thể, giá cho thuê văn phòng hạng B đạt xấp xỉ 20 USD/m2/tháng, giá văn phòng hạng A tại Hà Nội đạt xấp xỉ 30 USD/m2/ tháng. 

 

2. Các mô hình cho thuê văn phòng phổ biến hiện nay

Văn phòng cho thuê truyền thống

Đây là loại hình cho thuê văn phòng xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của mô hình này là:

- Có thể dễ dàng quản lý nhân viên trong một phạm vi làm việc.

- Mô hình này sở hữu diện tích làm việc khá rộng và được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn làm việc. Do đó mà giá thuê văn phòng truyền thống khá là cao, đặc biệt nếu văn phòng cho thuê nằm ở các vị trí trung tâm, nơi thuận tiện đi lại thì mức giá cho thuê tương đối cao, từ khoảng 2000 USD trở lên.

Văn phòng cao ốc

Văn phòng cao ốc là một trong những mô hình cho thuê văn phòng tại Hà Nội phổ biến hơn cả, các văn phòng này sẽ nằm trong những tòa nhà với diện tích sử dụng rộng rãi từ 1000m2. Mô hình văn phòng này được chia làm 3 loại gồm có văn phòng hạng C, B, A, sắp xếp theo thứ tự chất lượng từ thấp đến cao.

 

 

Đặc điểm của mô hình văn phòng cao ốc là:

- Các loại văn phòng này được thiết kế với “ngoại hình” bắt mắt, sang trọng, đẳng cấp nhằm mục đích quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp cho thuê.

- Hệ thống an ninh được đảm bảo đi kèm với nhiều tiện ích hiện đại.

- Giá cho thuê của mô hình văn phòng cao ốc được đánh giá là khá cao, thường dao động từ trên 200 triệu/tháng, đặc biệt là các khu trung tâm có thể lên đến gần 500 triệu/tháng. Do giá thành đắt đỏ nên thường chỉ có những doanh nghiệp có nền tài chính ổn định, công ty lớn mới có xu hướng tìm kiếm loại hình văn phòng này.

Coworking space - Văn phòng làm chia sẻ

Đây là loại hình văn phòng mới nổi trong thời gian gần đây. Mô hình này nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhà đầu tư lẫn người thuê. Hiện nay, dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc chung không chỉ có ở Hà Nội mà còn mở rộng ra rất nhiều thành phố lớn khác như TP. HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu…

 

 

Đặc điểm của Coworking space là:

- Văn phòng chia sẻ được tích hợp nhiều tính năng vượt trội với không gian mở cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng có thể ngồi cạnh nhau.

- Thiết kế của mô hình Coworking space mang xu hướng hiện đại, không gian làm việc mở, đem lại cảm giác thoải mái.

- Giá thành cho thuê ở mức tương đối thấp, thường đã bao gồm các chi phí khác như điện, nước, gửi xe, Internet… Đây là mô hình rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startups mới khởi nghiệp.

Cen X Space - Dịch vụ cho thuê văn phòng Coworking chất lượng và uy tín

Cen X Space cung cấp đa dạng các gói dịch vụ được thiết kế một cách linh hoạt để phù hợp với quy mô và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và của khách hàng. Cụ thể, Cen X Space có các gói dịch vụ gồm: hot desk, fixed seat, private office, virtual office…

 

 

Tại đây, người thuê sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ hiện đại, đẳng cấp như: phòng họp miễn phí theo giờ, máy in, phonebooth, pantry… 

Tận hưởng các tiện ích giải trí: khu vực thể thao, bể bơi, sky garden, phòng nghỉ trưa… cùng với đó là hàng ngàn ưu đãi đến từ các đối tác của Cen X Space. Đặc biệt là chi phí giá thành rẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn tài chính của mình.

 

Hãy đến với Cen X Space để được trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp 5 sao với thiết kế mở mang hơi thở hiện đại, không gian hòa mình cùng thiên nhiên… Doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên để tạo ra những giá trị riêng với mức chi phí hợp lý nhất. 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin