Đồ chơi công nghệ mới hấp dẫn trẻ em

Phụng Trâm | 04.03.2022

Những món đồ chơi thông minh trên thị trường luôn là sản phẩm hấp dẫn với trẻ nhỏ. Ngày nay, khi càng có nhiều nhà sản xuất ứng dụng công nghệ mới vào quy trình sản xuất đồ chơi thì không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng sẽ sớm được tiếp cận với chúng. Những món đồ chơi này vừa giúp các bé giải trí, vừa mang tính giáo dục cao và tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ các bậc cha mẹ chăm sóc con cái tốt hơn.

 

 

1. Có nên để trẻ tiếp xúc với đồ chơi công nghệ mới sớm?

 

Đồ chơi công nghệ mới dành cho trẻ em là những món đồ chơi được hỗ trợ bởi công nghệ khoa học tiên tiến, chúng được tích hợp những tính năng thông minh, làm cho người chơi phát triển toàn diện về tư duy và phản xạ. Vì thế, khi cha mẹ để trẻ em sử dụng đồ chơi ứng dụng các công nghệ mới nhất hiện nay sẽ đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý để chọn ra đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ mới có thể giúp trẻ tập trung vui chơi lành mạnh, học hỏi những kiến thức bổ ích và phát triển trí tuệ, tư duy, sáng tạo.

 

 

Khi chọn đồ chơi công nghệ mới cho trẻ, quý phụ huynh hãy:

  • Đầu tiên, bạn hãy chọn những món đồ chơi công nghệ mới phù hợp với lứa tuổi khi đó của trẻ. Mua đồ chơi với nội dung nằm trong tầm tư duy của trẻ, đừng tạo ra áp lực ép buộc con phải chơi những trò chơi đòi hỏi tư duy phức tạp để nhanh phát triển trí tuệ hơn.

 

  • Bạn có thể tôn trọng lựa chọn của bé khi mua đồ chơi công nghệ mới nhưng cũng cần giám sát kỹ lưỡng để tránh những món đồ đó gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

 

  • Tốt hơn hết, cha mẹ nên để cho bé tiếp xúc với đồ chơi công nghệ mới với thời gian nhất định trong ngày. Không nên cho bé chơi quá lâu vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Đặc biệt là những thiết bị màn hình điện tử.

 

  • Khi bé chơi phải ở trong tầm kiểm soát của cha mẹ nhằm đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra thì cha mẹ có thể kịp thời khắc phục. Nếu có thể, hãy chơi cùng con mình để hiểu trẻ hơn.

 

  • Bạn nên khuyến khích cho bé chơi đồ chơi thông minh ứng dụng các công nghệ mới mang tính giáo dục cao, trẻ vừa học vừa chơi sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian và tài liệu dạy trẻ học.

 

  • Những loại đồ chơi thông minh công nghệ mới có giá thành tương đối cao so với dạng đồ chơi truyền thống nên phụ huynh cũng đừng mua quá nhiều món đồ cho bé bởi trẻ rất mau chán, gây lãng phí và khó sử dụng lại.

 

 

2. Giới thiệu một số mẫu đồ chơi công nghệ mới thông minh tốt nhất cho bé

 

2.1. Đồ chơi công nghệ mới bóng Sphero 2.0

 

Món đồ chơi có dạng một quả bóng đa năng sở hữu nhiều chức năng mà các quả bóng bình thường không có.

 

Trái bóng Sphero 2.0 có thể chạy và lăn trên những địa hình dốc, tích hợp nhiều trò chơi hấp dẫn thú vị, khả năng chống thấm nước tuyệt đối, đặc biệt còn có lập trình để bé học mã hóa.

 

 

Đối tượng sử dụng thích hợp nhất là trẻ từ 6 tuổi trở lên, cơ thể linh hoạt và ưa thích vận động.

 

Bóng Sphero 2.0 công nghệ mới được điều khiển không dây thông qua Bluetooth trên điện thoại thông minh, và các thiết bị có hệ điều hành Android.

 

2.2. Xe đua công nghệ mới của Anki Drive

 

Đây là bộ đồ chơi công nghệ mới mô phỏng trò đua xe đầu tiên, được điều khiển trên thiết bị điện thoại thông minh thông qua Bluetooth.

 

 

Các bé sẽ được trải nghiệm những màn đua xe chân thực và sống động. Là lựa chọn thích hợp cho các bé trai từ 8 tuổi trở lên. Các cha mẹ chỉ cần ghép các mảnh mô phỏng đường đua trên mặt sàn nhà mình rồi sử dụng app Anki Drive có trên điện thoại để bắt đầu cho trẻ tham gia đường đua trong trò chơi.

 

2.3. Thiết bị đeo tay công nghệ mới của LeapBand

 

Sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn với thiết kế gồm hơn 50 thử thách vận động và trò chơi kết hợp những tính năng đặc biệt bên trong, thiết bị đeo tay thông minh sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay giúp các bé tích cực vận động và phát triển thể chất, trí tuệ.

 

Ngoài ra, món đồ chơi thông minh đeo tay này còn có chức năng theo dõi và hỗ trợ bé vận động thông qua nhiều trò chơi vui nhộn: Nhảy như thú cưng để giúp cho thú cưng trong trò chơi được mạnh khỏe, vui tươi, để bé học hỏi về sự sẻ chia, biết quan tâm đến những người và vật xung quanh.

 

 

Thiết bị đeo tay của LeapBand thích hợp cho nhiều đối tượng, trẻ từ 4 - 7 tuổi cũng có thể sử dụng dễ dàng. Bé hãy bật thiết bị rồi chọn cho mình một chú thú cưng ảo để cùng nhau trải nghiệm những giờ phút vận động thú vị nhờ vào sự trợ giúp của các tính năng đặc biệt được lập trình trên chiếc đồng hồ bé xinh ấy.

 

2.4. Thiết bị đọc sách điện tử thông minh cho trẻ em: Kindle Fire HD Kids Edition

 

Là thiết bị đọc sách công nghệ mới tối ưu nhất hiện nay dành cho trẻ em. Máy đọc sách Kindle trọng lượng nhẹ, kích thước màn hình rộng tới 8inch, đem lại hình ảnh sắc nét, sống động, màu sắc và mức độ tương phản cao. Những đầu sách bổ ích luôn sẵn sàng cung cấp lượng kiến thức cần cho trẻ phát triển.

 

 

Không chỉ là máy đọc sách, Kindle Fire HD Kids Edition còn được đính kèm hàng ngàn trò chơi, ứng dụng được chọn lọc cho trẻ em, bé có thể cải thiện vốn từ vựng và gia tăng kiến thức ở nhiều khía cạnh rất tốt. Bởi vậy, thiết bị của Kindle còn mang tính giáo dục cao nên được các bậc cha mẹ ưa chuộng lựa chọn cho con mình.

 

Các bé sử dụng máy đọc sách như máy tính bảng nhưng những rủi ro và ảnh hưởng từ mạng internet đã được hạn chế đáng kể.

 

 

 

Những lợi ích mà nhiều món đồ chơi công nghệ mới thông minh đem đến cho trẻ nhỏ là rất lớn. Các bậc cha mẹ nên để trẻ tiếp xúc với đồ chơi công nghệ mới bên cạnh việc khuyến khích con tham gia những hoạt động thể chất thực tế. Ngoài ra, phụ huynh càng cần dành nhiều thời gian quan tâm đến con mình để trẻ đạt đến sự phát triển toàn diện nhất.

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin