Giải pháp hồ cá công nghệ mới cho nhà kinh doanh

Trường Vũ | 15.01.2023

Năm 2022 đã có rất nhiều hình thức hồ cá công nghệ mới giúp cho các nhà kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận hơn trong đó phải nhắc đến bể cá rồng 4 lớp đáy. Hãy cùng tìm hiểu loại hình kinh doanh này với Cen X Space nhé.

 

1. Bể cá Rồng 4 lớp đáy là gì?

 

Bể cá Rồng 4 lớp đáy là một trong những phương pháp xây dựng hồ cá mới trong hình thức nuôi cá Rồng. Bể cá Rồng 4 lớp đáy là loại hồ dùng để nuôi cá Rồng bằng cách sử dụng hệ thống lọc 4 lớp. 

 

 

Hệ thống lọc 4 lớp này bao gồm: 1 lớp bông lọc, 2 lớp bọt biển và 1 lớp đáy được sắp xếp với nhau thông qua 4 vách ngăn đặt dưới đáy hồ.

 

Ưu điểm của hệ thống lọc 4 lớp đáy sẽ đảm bảo nước trong hồ luôn ở trong trạng thái sạch sẽ, tạo ra môi trường sống phù hợp cho các loại cá phong thủy như cá rồng để sinh trưởng và phát triển. Do đó, hầu hết những người chơi cá Rồng hiện nay đều yêu thích mô hình công nghệ bể cá này.

 

2. Lợi ích khi nuôi cá rồng bằng công nghệ bể 4 lớp đáy

 

Không phải ngẫu nhiên hình thức nuôi cá rồng bằng công nghệ xây bể 4 lớp đáy trở thành một hình thức bể cá thu hút được nhiều nhà kinh doanh. Hình thức nuôi cá này được đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây. Bởi những giá trị thực tế nó mang đến cho người nuôi.

 

Sau đây, Cen X Space sẽ điểm qua một vài giá trị nổi bật sau: 

 

Tạo môi trường sống tốt nhất cho cá rồng

 

Ưu điểm đầu tiên mà bể cá rồng 4 lớp đáy là khả năng tạo môi trường sống phù hợp cho cá rồng với chất lượng nước sạch đạt ở mức lý tưởng. Nhờ có hệ thống 4 lớp lọc mà mọi tạp chất trong nước, đặc biệt là các loại thức ăn thừa và phân cá có trong nước sẽ được lọc sạch tuyệt đối, mang lại môi trường nước trong sạch, phù hợp với đặc tính ưa sạch của loài cá rồng. 

 

Tạo ra môi trường nước sạch cho cá rồng đóng vai trò rất quan trọng để giúp cá rồng phát triển một cách ổn định, tránh trường hợp thay đổi môi trường sống đột ngột khiến cá chết hoặc khó sinh trưởng. So với hình thức bể cá rồng thông thường thì đây là ưu điểm khác biệt hoàn toàn mà chỉ có bể 4 lớp đáy sở hữu.

 

Quy trình làm sạch bể cá nhanh chóng và đơn giản 

 

Ưu điểm thứ 2 khi sử dụng bể cá rồng 4 lớp đáy đó là giúp người nuôi tiết kiệm thời gian thay nước, chúng ta không phải thường xuyên thay bể nước mà vẫn có thể đảm bảo vệ sinh hồ nuôi một cách khoa học. Người nuôi chỉ cần 1 thao tác nhỏ là nhấn nút mở hệ thống lọc và thay các lớp lọc nếu muốn sau một thời gian sử dụng. So với những quy trình dọn bể cá truyền thống thì hệ thống bể cá 4 lớp đáy có quy trình đơn giản hơn rất nhiều.

 

Dễ dàng bày trí

 

Một trong những ưu điểm khác mà bể cá rồng 4 lớp đáy sở hữu đó chính là kích thước tương đối lớn so với các mẫu bể nuôi cá thông thường. Nhờ có kích thước lớn mà nó giúp người dùng có thể tùy ý lựa chọn cách bố trí thêm nhiều vật cảnh trang trí, đa dạng không gian khác nhau…

 

Bên cạnh ưu điểm vượt trội hơn so với bể cá thông thường thì bể cá rồng 4 lớp đáy cũng có một số nhược điểm.

 

3. Nhược điểm của công nghệ hồ cá rồng 4 lớp đáy

 

 

Nhược điểm lớn nhất của loại hình này chính là khi xây dựng và lắp đặt bể cá cần có thợ có kỹ thuật và tay nghề cao. Họ cần có kinh nghiệm và nắm được kỹ thuật cốt lõi của hệ thống bể cá 4 lớp đáy bao gồm: nguyên lý hút và xả của hệ thống lọc cá rồng, bởi nếu không nắm được các vấn đề này sẽ dẫn đến bể cá xuất hiện điểm chết, hồ cá công nghệ mới này chỉ nên áp dụng cho hồ với kích thước dưới 2,5m.

 

Trên đây là những ưu điểm của bể cá rồng 4 lớp đáy - một trong những công nghệ bể cá mới nhất hiện nay, giúp các nhà kinh doanh có thể gia tăng giá trị kinh tế. Hãy theo dõi Cen X Space để cập nhật các bài viết mới nhất về tin tức công nghệ mới.

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin