Tin tức chứng khoán: 22/12 Kiên trì danh mục có sẵn, đừng mua đuổi

Phụng Trâm | 22.12.2021

Ngưỡng kháng cự ở 1.480 điểm hiện vẫn đang là thử thách khó có thể vượt qua, tuy vậy dòng tiền vẫn đang ủng hộ theo đà tăng của thị trường, thông qua tin tức chứng khoán về khối lượng giao dịch trong ngày gia tăng khi VN-Index đã tăng. Cen X Space xin lược trích từ báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán lớn uy tín cho phiên giao dịch của ngày 22/12 với một số tin chứng khoán chính.

 

 

1. Các nhà đầu tư đừng nên mua đuổi mà hãy kiên trì với các danh mục đang có sẵn

 

Tin tức chứng khoán hôm nay cho thấy đã có sự phục hồi nhất định nhưng hiện vẫn đang có xu hướng đi ngang sang phiên thứ 7 liên tiếp, diễn biến trên các thị trường toàn thế giới hiện đã và đang bình ổn trở lại, thanh khoản thị trường vẫn đang được duy trì ở mức cao, thể hiện những dấu hiệu tích cực.

 

 

Dòng tiền ở phiên hôm nay thu hút mạnh vào nhóm các cổ phiếu bất động sản, do đó hoạt động chốt lời ở các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí,… cũng xuất hiện. Có thể thấy thị trường đang diễn biến rất tích cực. Chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư ngày hôm nay (22/12) không nên cố gắng mua đuổi mà hãy kiên trì với những danh mục đang có sẵn, bởi các nhịp điều chỉnh sẽ trở thành cơ hội tốt để cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc tranh thủ tích lũy thêm cổ phiếu.

 

 

2. Nên mua tại ngưỡng hỗ trợ và bán tại ngưỡng kháng cự

 

Khi VN-Index tiếp cận với vùng cản gần với 148x làm chỉ số hiện tại lại có một phiên đi ngang biên độ hẹp, khiến cho áp lực phân phối cũng vì thế mà gia tăng. Rủi ro điều chỉnh chỉ số vẫn còn hiện hữu tại các phiên kế tiếp khi chưa vượt qua được vùng cản then chốt. Tuy nhiên cơ hội hồi phục của VN-Index sau đó vẫn chiếm ưu thế bằng vùng hỗ trợ quanh 1.450 điểm.

 

Thông tin chứng khoán ghi nhận từ Chuyên gia cho rằng nhà đầu tư hôm nay có thể tiếp tục linh hoạt mua tại ngưỡng  hỗ trợ và bán cổ phiếu tại ngưỡng kháng cự với các cổ phiếu mục tiêu. Đáng chú ý trong phiên ngày 22/12 hôm nay là các mã: BMI, EVE, DPM, AAA.

 

 

Dù rằng thị trường chung đang theo xu hướng đi ngang nhưng cũng không khó để nhà đầu tư nhận ra rằng dòng tiền tăng điểm vẫn được duy trì ở một số nhóm cổ phiếu dẫn dắt trên thị trường. Theo tin chứng khoán, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong thời gian này, ngày hôm nay cũng không ngoại lệ. Bên cạnh đó, một số dòng cổ phiếu khác cũng đang đà bứt phá mạnh mẽ trong phiên ngày 22/12 hôm nay như cổ phiếu phân bón, cổ phiếu bảo hiểm và cổ phiếu vật liệu xây dựng.

 

 

3. Tiếp tục tìm kiếm những cơ hội ngắn hạn để tăng tỷ trọng cổ phiếu

 

Các chuyên gia cho rằng, VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục đi ngang trong phiên giao dịch gần nhất, chỉ số của nó vẫn sẽ có mức biến động trong vùng giá là 1.470 - 1.480 điểm.

 

Thị trường chứng khoán nói chung vẫn đang ở trong giai đoạn tích lũy, bởi vậy nên dòng tiền sẽ tiếp tục có sự phân hóa, đặc biệt trong nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm này có thể sẽ có sự biến động tương đối tích cực cũng như xu hướng tăng lên sẽ rõ rệt hơn trong thời gian ngắn.

 

Các chỉ báo tâm lý ngắn hạn cũng thể hiện sự tiếp tục gia tăng nhẹ, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư ngày 22/12 hôm nay có thể tiếp tục tìm kiếm nhiều cơ hội ngắn hạn hơn cũng như tăng dần tỷ trọng cổ phiếu. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn sẽ được duy trì ở trung tính. Tin chứng khoán từ các Chuyên gia đang khuyến nghị các nhà đầu tư hãy tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 35 đến 40% danh mục, mặt khác chỉ nên mua mới với tỷ trọng không quá cao (dưới 5%) khi rủi ro ngắn hạn vẫn đang còn ở mức cao và dòng tiền vẫn đang tiếp tục phân hóa.

 

 

4. Dòng tiền vẫn đang ủng hộ đà tăng lên của thị trường

 

Trong phiên giao dịch ngày 22/12 hôm nay, tin tức chứng khoán của thị trường ghi nhận có sự biến động liên tục trong mức biên độ 14 điểm, VN-Index kết phiên chỉ tăng lên 0,1%. 

 

 

Độ rộng của thị trường chứng khoán đang nghiêng về hướng tích cực với 11/19 ngành đang tăng điểm, trong đó có ngành ô tô và phụ tùng, truyền thông đạt mức tăng điểm mạnh nhất.

 

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/12, dù cho ngưỡng kháng cự ở 1.480 điểm vẫn là thử thách mà các nhà đầu tư chưa thể vượt qua, nhưng dấu hiệu tích cực là dòng tiền vẫn đang có sự ủng hộ theo đà tăng của thị trường. Hãy theo dõi website của Cen X Space để cập nhật nhiều tin tức chứng khoán và kinh doanh mới nhất.

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin