Top 6 công ty chứng khoán uy tín và lớn nhất tại Việt Nam

Trường Vũ | 04.11.2022

Sau khi đại dịch covid 19 đi qua, nền kinh tế của Việt Nam cũng như thế giới có rất nhiều biến động. Cùng với đó thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đã có những sự thay đổi lớn. Trong bài viết, Cen X Space sẽ cùng với bạn đọc tìm hiểu về các công ty chứng khoán uy tín nhất tại nước ta hiện nay.

Top 6 công ty chứng khoán lớn uy tín nhất tại Việt Nam 

Top 6 công ty dưới đây được đánh giá và xếp hàng dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như sự đánh giá của cộng đồng môi giới viên, các yếu tố về lãi suất, phí giao dịch, bảng giá, các loại giấy phép môi giới trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn tại Việt Nam.

 

1. Công ty cổ phần Chứng khoán VPS

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS tên gọi cũ là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập vào năm 2006. Với các thành tựu mà VPS đạt được trong thời gian vừa qua đã giúp công ty này trở thành một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực.

 

 

VPS hoạt động dựa trên tiêu chí và mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính vượt trội mang đẳng cấp quốc tế, đem đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao và đa dạng như tư vấn, dịch vụ tài chính, môi giới chứng khoán, phân tích tài chính, và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Tại VPS tập hợp đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính kết hợp với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất. 

 

2. Công ty cổ phần chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn viết tắt là SSI thành lập từ tháng 12/1999. SSI hoạt động trên đa lĩnh vực với các dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư.

 

 

Với các ưu thế về năng lực tài chính, nhân lực và mạng lưới đối tác, ngay đầu năm 2022, số lượng tài khoản mở tại SSI đã tăng 57% so với 6 tháng của đầu năm 2021. Con số này đã chứng minh được SSI là một trong những công ty chứng khoán uy tín và chất lượng số 1 tại thị trường Việt Nam.

 

3. Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect

VNDIRECT (VND) được thành lập vào năm 2006 và hoạt động trên nhiều lĩnh vực như đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính. Đây là doanh nghiệp được đánh giá nằm trong top 5 về thị phần môi giới cổ phiếu chứng khoán.

 

 

Trải qua hơn 15 năm phát triển, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT vẫn luôn là một trong những công ty chứng khoán lớn và uy tín nhất Việt Nam, đặc biệt Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect luôn đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM trên HNX với 9.66%.

 

4. Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) được thành lập vào năm 2003. Đây là công ty tập trung vào lĩnh vực môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Giống với nhiều công ty chứng khoán uy tín khác, doanh nghiệp này cũng cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính để phục vụ khách hàng cá nhân.

Trong quý 2 năm 2022, Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) nằm  trong danh sách top 4 các công ty cổ phần chứng khoán chiếm thị phần lớn và ổn định nhất.

 

5. Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (TCBS)

Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities) thuộc công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank, được thành lập vào năm 2008. Trong năm 2020, công ty đã đạt được nhiều mốc thành tưu như có 100.000 khách hàng trung lưu, 1 tỷ đô vốn hoá và thu được 100 triệu đô la lợi nhuận.

 

 

Là một trong các công ty môi giới chứng khoán lớn tại Hà Nội, TCBS từng được xếp hạng là công ty chứng khoán đứng đầu thị trường và cho đến hiện nay nó vẫn đang nằm trong top 5 trên bảng xếp hạng tại HOSE.

 

6. Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Công ty cổ phần Chứng khoán MB được biết đến với tên gọi cũ là Công ty Chứng khoán Thăng Long và ra đời vào ngày 11/05/2000. MBS là một trong các công ty chứng khoán đầu tiên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán nói riêng và nền kinh tế VN nói chung.

Các lĩnh vực chính bao gồm có tư vấn tài chính, môi giới và đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, lưu ký chứng khoán.

 

Trên đây là danh sách các công ty chứng khoán lớn, uy tín trên thị trường Việt Nam. Để cập nhật nhanh và mới nhất các thông tin liên quan đến chứng khoán, cổ phiếu hãy cùng truy cập trang web Cen X Space của chúng tôi. 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin