Top các màn hình điện thoại công nghệ mới tốt nhất hiện nay

Trường Vũ | 02.01.2023

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại màn hình điện thoại công nghệ mới. Vậy đâu là loại màn hình tốt nhất ngày nay? Hãy cùng Cen X Space tìm hiểu các bạn nhé. 

 

Các loại màn hình điện thoại công nghệ mới tốt nhất

 

Với sự phát triển mạnh mẽ và phổ biến như hiện nay của loại máy điện thoại thông minh, cảm ứng, có rất nhiều loại màn hình thế hệ mới được tận dụng. Sau đây là một số màn hình điện thoại công nghệ mới tốt nhất hiện nay: 

 

 

  • Màn hình LCD: công nghệ màn hình tinh thể lỏng và được sử dụng trong rất nhiều thiết bị, đặc biệt là điện thoại. 
  • Màn hình IPS LCD: công nghệ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn. Chúng được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp, phù hợp với các yếu tố đòi hỏi sự nghiêm ngặt, khắt khe về chất lượng hiển thị như thiết kế đồ họa. 
  • Màn hình TFT-LCD (Thin Film Transistor): công nghệ này được đưa vào sử dụng cho màn hình smartphone từ 2005, có độ phân giải hình ảnh cao hơn sơ với thế hệ trước đó và có khả năng tái tạo màu tốt hơn. 
  • Màn hình S-LCD (Super LCD): là đối thủ của màn hình AMOLED, là bản nâng cấp của TFT-LCD. Nó có độ tương phải tốt hơn, hiển thị dưới ánh sáng mặt trời đẳng cấp hơn và màu sắc sinh động hơn.
  • Màn hình LED-backlit IPS LCD: công nghệ màn hình được sử dụng chủ yếu cho dòng máy iPad mini 1,2,3; iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus,... 
  • Màn hình AMOLED (Active Matrix Organic Light Emitting Diode): công nghệ màn hình chủ yếu được sử dụng từ các thương hiệu Nokia, Samsung, HTC,... 
  • Màn hình Dynamic AMOLED: công nghệ được sử dụng trong các dòng máy Samsung cao cấp như Samsung S10,... 
  • Màn hình OLED (Organic Light Emitting Diode): công nghệ này không yên cầu đèn nền nên giảm bớt được khả năng tiêu thụ cho thiết bị. 
  • Màn hình Retina: một loại công nghệ màn hình có mật độ điểm ảnh rất cao. 

 

 

Loại màn hình điện thoại công nghệ mới tốt nhất hiện nay

 

Trong hàng loạt các loại màn hình điện thoại công nghệ mới phía trên, có top 4 công nghệ được đánh giá cao nhất. Cụ thể là:

 

Công nghệ màn hình IPS LCD: Với quy mô được sử dụng trong rất nhiều thiết bị của dòng máy iPhone, công nghệ này mang tới những trải nghiệm tuyệt vời. Người dùng có thể mở rộng góc nhìn nhờ tấm nền IPS và dùng thêm nhiều điểm nén ở trên màn hình LCD-Blacklist. Đặc biệt, màn hình IPS cung cấp cho thiết bị điện thoại một góc nhìn rộng đến 178 độ và cũng sở hữu những màu sắc với gam màu tốt. 

 

Công nghệ màn hình LTPS LCD: Công nghệ này giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt các thiết bị có màn hình này sẽ sở hữu thêm viền màn hình mỏng nhưng độ phân giải và mật độ điểm ảnh vẫn cực tốt. 

 

 

Công nghệ Super AMOLED: Ngoài chất lượng nhìn rõ dù dưới ánh nắng mặt trời thì màn hình này có có màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao, kích thước mỏng nhẹ. Ngoài ra, với dòng máy Samsung, thương hiệu này đã áp dụng công nghệ này kết hợp với màn cảm ứng ở trên cùng giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. 

 

Công nghệ Dynamic AMOLED: Ưu điểm nổi bật là giảm ánh sáng xanh giúp tốt cho mắt người dùng. Ngoài ra nó còn sở hữu khả năng tái tạo màu sắc sinh động và tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

 

Trên đây là một vài thông tin về top các màn hình điện thoại công nghệ mới tốt nhất hiện nay. Hy vọng nội dung trên đã giúp cho quý vị có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hãy tiếp tục theo dõi Cen X Space để cập nhật tin tức công nghệ thường xuyên các bạn nhé!

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin