Hình thức khởi nghiệp kinh doanh tại nhà cho năm 2021

Phụng Trâm | 01.05.2021

Chúng ta có thể thấy, việc kinh doanh online gần đây đang diễn ra rất nhiều và được mọi người vô cùng ưa chuộng. Dần dà, những xu hướng khởi nghiệp kinh doanh tại nhà như vậy sẽ trở nên phổ biến và được nhiều người chọn lựa bởi chúng là những hình thức buôn bán mà họ có thể chủ động về thời gian, tự do, đôi khi còn không cần bỏ ra nhiều vốn. Vậy thì trong năm 2021 này, chúng ta liệu rằng có nên khởi nghiệp kinh doanh tại nhà hay không?

 

 

1. Vì sao chúng ta nên khởi nghiệp kinh doanh tại nhà?

 

Trước giờ chúng ta nếu đã quá quen thuộc với hình ảnh người người đi làm trong các doanh nghiệp hàng ngày gò bó, thiếu tự do và sáng tạo và bạn rất muốn tìm một công việc thoải mái về giờ giấc hơn. Lúc này, bạn có thể chọn khởi nghiệp nhằm làm chủ một đơn vị để trải nghiệm công việc ở vị trí mới. Nhưng khởi nghiệp nên kinh doanh gì? Kinh doanh tại nhà có sự hấp dẫn thế nào mà nhiều người lại đang thực hiện đến vậy? 

 

 

Hình thức khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà đầu tiên có thể kể đến việc nó sẽ giúp bạn độc lập về mặt tài chính. Một cửa hàng nhỏ được mở tại gia dạng truyền thống hay bán online đều sẽ đem lại cho bạn ích lợi, song với hình thức khởi nghiệp, bạn còn cần phải vận dụng nhiều kiến thức, kỹ năng để biến sản phẩm của mình thành một sản phẩm độc đáo, có tính ứng dụng cao.

 

Thực tế có rất nhiều cách để bạn thành công kiếm tiền. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội sẽ giúp bạn lựa chọn việc kết hợp cả hai hình thức kinh doanh truyền thống và hiện đại lại với nhau hiệu quả. Khi bạn đã tự mình làm chủ doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà, bạn sẽ không cần phụ thuộc vào ai như trước nữa, cũng không cần chờ đến ngày có lương mòn mỏi, không cần quan tâm tháng này có bị trừ tiền về lỗi sai hoặc đi làm muộn hay không. Bạn không cần lấy lòng ai, không cần quan tâm ai là người trả lương cho bạn nhưng giờ đối tượng bạn cần làm hài lòng là chính những vị khách mua hàng. Bạn sẽ được tự do và độc lập về tài chính, bởi chính bạn trả lương cho bản thân, bán được bao nhiêu  thu nhập sẽ là bấy nhiêu.

 

 

Tiếp đó, khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà là bạn phải chủ động về mặt thời gian và nơi làm việc. Bạn có thể ngủ đủ giấc rồi dậy làm việc nhưng nhiều lúc cũng cần thức thâu đêm để giải quyết xong số đơn hàng. Bạn có thể mang laptop ra ngoài để trả lời tin nhắn khách hàng mọi lúc mà không phải quan tâm xem có ai đang theo dõi mình hay không. Chính vì lẽ đó, khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà giúp bạn đạt được sự thoải mái và tự quyết định cho cuộc sống của mình. 

 

Ngay lúc này, bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh khởi nghiệp của mình nếu bạn thực sự muốn. Thậm chí, nhà bạn đang có một thứ đặc sản là bạn đã có thể bán ra thị trường. Sử dụng tài khoản mạng xã hội là phương tiện rất tốt để cho khách hàng biết là bạn đang bán thứ gì và có những hoạt động quảng cáo sản phẩm. Sau một thời gian hoạt động, bạn sẽ có cho mình một lượng khách ổn định, từ đó thu nhập cũng sẽ được cải thiện tốt hơn. 

 

Khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà, còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với đầu tư khởi nghiệp thông thường do không tốn chi phí cho việc thuê mặt bằng, thành lập công ty, thuê nhân công hay gặp phải nhiều rủi ro về lượng hàng tồn. Đồng thời với hình thức khởi nghiệp kinh doanh dạng đặt hàng trước, bạn chỉ cần có lượng vốn đủ để về mua các mẫu và giới thiệu sản phẩm, sau đó khi có khách đặt mua bạn mới cần nhập về giao tới tay khách hàng. 

 

 

2. Khởi nghiệp làm giàu tại nhà với số vốn ít thì phải làm sao? 

 

Một câu hỏi đặt ra rằng nếu bạn có ý định khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà nhưng số vốn ban đầu của bạn không nhiều, thậm chí rất ít, vậy thì bạn có nên bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp tại nhà không? Nếu có thì bạn có thể kinh doanh mặt hàng gì?

 

 

Khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà chính là hình thức kinh doanh tốt nhất bạn nên tiến hành khi bạn có nguồn vốn nhỏ. Bằng cách mặt hàng và phương tiện bán hàng khác nhau, bạn sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể. Hơn nữa, việc khởi nghiệp kinh doanh tại nhà với số vốn ít giúp bạn phần nào hạn chế được những rủi ro có thể xảy đến và đảm bảo an toàn cho việc kinh doanh trong trường hợp thất bại.

 

 

Bạn cũng nên nghiên cứu đầu tư vào kinh doanh những mặt hàng phù hợp vừa với tài chính bạn sở hữu. Chẳng hạn số vốn khởi nghiệp kinh doanh của bạn chỉ có khoảng 10 triệu, bạn có thể bán những món đồ handmade online. Nếu số vốn của bạn chỉ dưới 5 triệu bạn vẫn có thể kinh doanh quần áo dưới hình thức đặt hàng trước. Còn với 20 triệu vốn, bạn nên khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm chính hãng,... Tóm lại, có vô vàn cách để bạn sử dụng hiệu quả số vốn khởi nghiệp mình có. 

 

 

Việc tự khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà sẽ khiến bạn thêm trưởng thành và chín chắn. Lúc này, bạn là chủ và phải nắm được đầy đủ tất cả các khâu trong quy trình bán hàng, giúp bạn học được nhiều kiến thức bổ ích, tích lũy kinh nghiệm cho việc khởi nghiệp làm giàu ở nhiều lĩnh vực khác trong tương lai.

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin