Một số công ty chứng khoán đáng tin nhất tại Việt Nam

Phụng Trâm | 01.05.2021

Với các nhà đầu tư, việc lựa chọn ra công ty chứng khoán để thực hiện giao dịch là một trong những quyết định quan trọng đầu tiên khi tham gia thị trường chứng khoán. Mỗi một nhà đầu tư sẽ có chiến lược và cách thức đầu tư, giao dịch khác nhau. Còn với mỗi công ty chứng khoán cũng đều có chính sách cùng các dịch vụ hỗ trợ đi kèm hấp dẫn. Vì thế, bạn cần chọn lọc cho mình một công ty chứng khoán phù hợp. Nhưng làm thế nào để chúng ta đánh giá chất lượng của 1 công ty chứng khoán đáng tin hay không?

 

 

1. Tiêu chí đánh giá về một công ty chứng khoán đáng tin

 

Dưới đây Cen X Space xin tổng hợp những tiêu chí đánh giá về chất lượng của một công ty chứng khoán đáng tin dựa trên các nguồn thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam:

 

 

1.1. Có chi phí giao dịch thấp

 

Số tiền mà bạn phải trả cho một công ty chứng khoán khi thực hiện mua bán cổ phiếu được gọi là phí giao dịch. Thông thường khoản phí này sẽ được công ty chứng khoán thu dựa trên cơ sở tổng giá trị giao dịch thực hiện trong ngày hôm đó.

 

Việc bạn mở tài khoản giao dịch ở những công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền đáng kể trong quá trình đầu tư.

 

1.2. Lãi vay margin ở mức thấp

 

Nếu sử dụng phương pháp đòn bẩy thì bạn cũng nên quan tâm đến lãi suất margin của các công ty chứng khoán hiện nay. Đây là khi bạn đi vay tiền của công ty chứng khoán đó để mua cổ phiếu, vì vậy chi phí đi vay của bạn càng thấp thì sẽ càng tốt cho bạn.

 

Mức lãi suất cho vay ở các công ty chứng khoán đáng tin có thể được áp dụng theo ngày, thường thì sẽ từ 0,038% – 0,04%/số tiền vay/ngày. Nếu chúng ta quy đổi ra thành kỳ hạn năm sẽ tương đương với khoảng 14%/năm. Theo đó, mức lãi vay margin mà bạn sử dụng càng thấp đồng nghĩa với rủi ro gặp phải càng được giảm thiểu.

 

1.3. Có đội ngũ môi giới chuyên nghiệp

 

Đội ngũ môi giới là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thương hiệu cho mỗi một công ty chứng khoán đáng tin trên thị trường hiện nay. Đội ngũ môi giới này nếu càng chuyên nghiệp và am hiểu về thị trường và doanh nghiệp thì những lời tư vấn, khuyến nghị mà họ giành cho bạn sẽ càng chất lượng, hoạt động đầu tư của bạn cũng vì thế mà đạt hiệu quả cao hơn.

 

Tất nhiên khi sử dụng hình thức môi giới tư vấn bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí nho nhỏ, nhưng kết quả mang lại sẽ khả quan khi bạn lựa chọn trao niềm tin cho một công ty chứng khoán đáng tin.

 

1.4. Có những báo cáo phân tích chất lượng

 

Nếu như số vốn đầu tư cho chứng khoán của bạn không nhiều hoặc không thể tìm được cho mình một nhà môi giới thích hợp thì hãy yên tâm vì vẫn còn 1 nguồn thông tin chứng khoán khác mà bạn có thể tiếp cận một cách tin cậy. Đó chính là dựa vào những báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán trên thị trường.

 

Là những công ty chứng khoán lớn, có uy tín thì chất lượng của các báo cáo sẽ càng được đánh giá cao hơn vì họ có sự tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia về tài chính hàng đầu, có kiến thức lẫn chuyên môn sâu trong lĩnh vực này.

 

Đọc những bài phân tích hay khuyến nghị đầu tư sẽ giúp bạn có thêm 1 góc nhìn khác về thị trường chứng khoán đồng thời có cho mình được cách đánh giá về một doanh nghiệp nào đó thông qua báo cáo của họ.

 

1.5. Có hệ thống giao dịch thân thiện với người dùng

 

Hiện nay, việc đặt lệnh hầu hết đều được thực hiện dễ dàng bằng hình thức đặt lệnh online qua website hoặc các ứng dụng về chứng khoán trên điện thoại thông minh. Do đó, hệ thống giao dịch cần phải có thiết kế bắt mắt, dễ dàng sử dụng và độ bảo mật thông tin cao.

 

 

Giao diện của các ứng dụng chứng khoán cần có các tính năng như: bảng đặt lệnh, giá cổ phiếu, danh mục đầu tư, kiểm tra số dư tài khoản,... với thiết kế đơn giản, để nhà đầu tư dễ theo dõi và thao tác. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, mỗi công ty chứng khoán đáng tin sẽ cấp cho bạn mã PIN, hay mã OTP để xác nhận quá trình giao dịch.

 

 

2. Các công ty chứng khoán đáng tin tại Việt Nam hiện nay 

 

Dựa trên đánh giá của GoValue, hiện có một số công ty chứng khoán đáng tin ở thị trường nước ta đó là:

 

2.1. CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

 

Rồng Việt là một công ty chứng khoán uy tín sở hữu hệ thống giao dịch chứng khoán nhiều tính năng ưu việt. Giao diện giao dịch thân thiện, dễ sử dụng trên các thiết bị điện tử.

 

 

Ngoài ra ứng dụng đầu tư chứng khoán trên điện thoại của Rồng Việt được các nguồn thông tin chứng khoán đánh giá là tốt nhất trong số các ứng dụng của các công ty chứng khoán.

 

Một điểm cộng lớn ở Rồng Việt là quy trình đăng ký mở tài khoản giao dịch cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tự mở tài khoản online, giao dịch trước, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ sau.

 

2.2. Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

 

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) là một thành viên của "ngôi nhà" Ngân hàng Vietcombank và là 1 trong 5 công ty chứng khoán đáng tin hiện nay có mức phí giao dịch thấp nhất.

 

 

Mức phí của VCBS chỉ bằng 0,15%/tổng giá trị giao dịch theo mức sàn đã quy định trong trường hợp bạn tự mình đầu tư và tối thiểu là 0,18% nếu kèm theo dịch vụ môi giới tư vấn. VCBS cũng nằm trong số công ty chứng khoán có mức lãi vay margin thấp nhất trên thị trường ghi nhận.

 

Giao diện giao dịch của VCBS khá đơn giản, không thiết kế cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ các thông tin cơ bản của giao dịch. Ngoài ra nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank thì việc chuyển tiền từ VCBS sang tài khoản ngân hàng sẽ không bị trừ thêm phí giao dịch nữa.

 

 

Bên cạnh 2 công ty chứng khoán nêu trên, thị trường còn có CTCP Chứng khoán MB (MBS), CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và CTCP Chứng khoán VNDirect (VND) đều là các công ty chứng khoán đáng tin và có nhiều dịch vụ hỗ trợ giao dịch tiện ích để bạn tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình 1 đơn vị chứng khoán uy tín để tiến hành đầu tư nhé!

 

Theo: govalue.vn

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin