Tin chứng khoán: Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh VN-Index lên sắc xanh

Phụng Trâm | 04.05.2021

Ngày 4/5 vừa qua, tin chứng khoán cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam vừa mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5 đã ngay lập tức bị nhuộm trong sắc đỏ do hàng loạt cổ phiếu giảm giá chiếm phần áp đảo. Tuy nhiên nhóm cổ phiếu ngân hàng ở cuối phiên giao dịch đầu tiên của tháng lại có phần tăng mạnh, giúp cho chỉ số VN-Index đóng cửa phiên với sắc xanh.

 

 

Theo thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ số VN-Index trong lần giao dịch mở cửa vừa qua đã mất hơn 15 điểm khi nhóm cổ phiếu blue-chips có dấu hiệu rớt mạnh, chỉ số VN30 đã giảm hơn 20 điểm. Tuy nhiên đến gần cuối phiên giao dịch của buổi sáng, VN-Index đã rút ngắn mức giảm khi các cổ phiếu ngân hàng có sự bứt phá, tăng nhanh.

 

 

Trong phiên giao dịch của buổi chiều, thông tin chứng khoán lại thông báo những cổ phiếu vốn hóa lớn như của FPT, HPG, SSI, PDR, đặc biệt là những cổ phiếu ngân hàng: TCB, TPB, CTG, BID, VPB, STB,... đã tăng vọt nhanh chóng. Trong số 30 cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn TP.HCM, ở cuối phiên có tới 15 mã tăng và 15 mã bị giảm, song số cổ phiếu tăng giá vẫn chiếm tỷ trọng cao hơn. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thép cũng đang diễn biến khá tích cực trong phiên đầu tuần này khi các cổ phiếu lớn nhỏ đều tăng như: HSG, HPG, NKG, POM, SMC,....

 

Kết quả này của tin chứng khoán đã cho thấy sự hồi phục của VN-Index, VN-Index thành công đóng cửa tăng tới 2,81 điểm, tương ứng tăng 0,23% lên thành 1.242,2 điểm. Ngược lại, chỉ số của HNX-Index trên sàn Hà Nội vào cuối phiên đầu tháng vẫn giảm 4,04 điểm, tương ứng 1,43% và chỉ còn 277,71 điểm. Thanh khoản tại sàn TP.HCM lại tăng trở lại, đạt giá trị hơn 21.000 tỉ đồng, tăng so với những phiên giao dịch trong tuần cuối của tháng 4. Điều này đưa giá trị giao dịch của cổ phiếu trên cả thị trường đạt gần 24.000 tỷ đồng.

 

 

Có nhiều nhà đầu tư với tâm lý muốn bán hết cổ phiếu vào tháng 5 và nghỉ ngơi như câu ngạn ngữ quen thuộc của giới đầu tư thị trường chứng khoán Mỹ. Trong báo cáo mới nhất được công bố, Công ty chứng khoán VNDirect đưa ra đánh giá rất thận trọng trước xu hướng và thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam tháng 5, khi mà rủi ro đang dần tăng lên. Theo VNDirect cho biết, tình hình dịch Covid-19 tại khu vực Đông Nam Á đang trở nên diễn biến khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái bùng phát làn sóng lây nhiễm mới cho Việt Nam. Khi đại dịch bùng phát trở lại sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đà phục hồi của kinh tế. Nguy cơ lạm phát theo đó tăng mạnh trong quý II năm 2021 do giá xăng dầu tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời thị trường chứng khoán sẽ dần bước vào vùng trống thông tin, hay nói cách khác là không có nhiều thông tin hỗ trợ sau khi hầu hết các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh của quý I năm 2021 và đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

 

 

Từ những thông tin chứng khoán đó, VNDirect dự báo rằng chỉ số VN-Index tháng 5 có thể dao động trong khoảng từ 1.160 - 1.260 điểm.

 

Theo: Thanhnien.vn

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin