Tin chứng khoán: Dầu đảo chiều sau 2 phiên tăng liên tục

Phụng Trâm | 02.05.2021

Tin chứng khoán ngày thứ Tư (05/5/2021) cho thấy giá dầu đang có sự quay đầu giảm nhẹ vào sau 2 ngày tăng liên tục vừa qua, ngay cả khi số liệu dự trữ dầu thô tại Mỹ đang giảm mạnh hơn dự báo và các nhà đầu tư sử dụng số liệu dự trữ hàng tuần như cái cớ để rút lui theo đà tăng gần đây.

 

 

Hợp đồng dầu Brent và dầu WTI tương lai đều đã chạm đến mức cao nhất kể từ phiên trước vào giữa tháng 3 khi quay đầu giảm. Cột mốc 70 USD/thùng đóng vai trò  giống như rào cản đối với thị trường bắt đầu từ tháng 3 vừa rồi, cùng với việc nhà đầu tư không muốn đẩy giá dầu lên cao hơn nữa ở thời điểm mà số ca nhiễm Covid-19 lại tăng vọt tại nhiều nơi trên thế giới.

 

 

Thông tin  về thị trường chứng khoán ghi nhận, kết thúc phiên giao dịch thứ Tư ngày 5/5, hợp đồng dầu Brent đã lùi 5 xu xuống còn 68.83 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 6 xu tương đương với 0.09%, xuống còn 65.63 USD/thùng.

 

 

Ngày thứ Tư, tin chứng khoán cũng cho thấy rằng Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố lượng dự trữ dầu thô nội địa đã sụt 8 triệu thùng trong tuần kết thúc ở ngày 30/4/2021 xuống còn 485.1 triệu thùng, cao hơn so với dự báo trước đó là giảm 2.3 triệu thùng. Kim ngạch xuất khẩu dầu có sự tăng lên thành 4.1 triệu thùng/ngày - mức cao nhất kể từ tháng 3/2020 tới nay và đông thời sản lượng lọc dầu cũng ở mức cao nhất kể từ đó.

 

 

Các lệnh hạn chế được ban hành vì đại dịch ở Mỹ và một số khu vực châu Âu cũng đang dần được nới lỏng, tuy nhiên số ca nhiễm vẫn gia tăng ở khu vực Ấn Độ và Nhật Bản, ảnh hưởng ít nhiều đến những số liệu đưa ra và các thông tin chứng khoán khác.

 

Theo: Vietstock.vn

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin