Tin chứng khoán: Tháng 4 Masan, Phát Đạt kéo VN-Index lập đỉnh mới

Phụng Trâm | 01.05.2021

Thị trường chứng khoán ngày 19.4 đóng cửa cho kết quả chỉ số VN-Index tăng mạnh. Đây cũng là đỉnh lịch sử mới mà VN-Index thiết lập được theo tin chứng khoán đưa ra do nhóm cổ phiếu blue-chips đang ồ ạt đi lên đồng thời dẫn tới việc thị trường chứng khoán Việt Nam lại tiếp tục có những phiên giao dịch đạt đỉnh cao.

 

 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/4, chỉ số VN-Index đã có sự tăng mạnh lên 21,87 điểm, tương ứng tăng  1,77% lên thành 1.260,58 điểm, HNX-Index cũng tăng 2,64 điểm, tương ứng với 0,9% thành 295,75 điểm. Đây là đỉnh lịch sử mới mà VN-Index đã thiết lập được. Đáng chú ý rằng chỉ số VN30 cũng đang đạt mốc cao kỷ lục ở mức 1.306,22 điểm, vào cuối phiên tăng 29,35 điểm, tương ứng đã tăng 2,3%. Điều này cho thấy nhóm cổ phiếu blue-chips chính là động lực tăng điểm chính để kéo VN-Index lên dù trong phiên có lúc chỉ số này đã chìm vào sắc đỏ ở phiên giao dịch của buổi sáng.

 

 

Trong rổ VN30, tin chứng khoán cho thấy hàng loạt cổ phiếu lớn đang bật lên tăng mạnh như HPG, BVH, KDH,  PNJ, TCB,.... Riêng với MSN của Tập đoàn Masan và PDR của Công ty bất động sản Phát Đạt đã bất ngờ tăng trần lần lượt lên 107.100 đồng/cổ phiếu và 75.900 đồng/cổ phiếu. Kết quả, vào cuối phiên, rổ VN30 có tới 25 mã tăng, 4 mã giảm, 1 mã đứng giá. Những cổ phiếu có sự đi lùi là SBT, VNM, PLX, POW, trong đó SBT đã giảm mạnh nhất với hơn 1%.

 

 

Thông tin thị trường chứng khoán chỉ tính riêng trên sàn TP.HCM thì khối lượng giao dịch được khớp lệnh và thỏa thuận đã đạt hơn 817 triệu đơn vị, giá trị đạt trên 19.800 tỷ đồng. Đà tăng trưởng của nhóm mã vốn hóa lớn cũng khiến cho sắc xanh lan rộng vào cuối phiên giao dịch. Những cổ phiếu ngành thép cũng đang tiếp tục giao dịch vô cùng sôi động. Ngoài HPG là cổ phiếu blue-chips tăng tới 5,9% còn có VIS, POM đều đồng loạt tăng trần, SMC còn tăng sát trần, NKG bật tăng 5,9%,...

 

Xét theo phân tích về mặt kỹ thuật, tin tức chứng khoán cho thấy VN-Index đã tăng điểm trở lại. Nếu như VN-Index hoàn toàn vượt ra khỏi vùng kháng cự thì tình hình sẽ còn khả quan hơn. Nhìn chung, số lượng mã chứng khoán trong phiên đầu tuần trên cả hai sàn tăng lên áp đảo so với số mã giảm. Dòng tiền tham gia vào giao dịch khá mạnh giúp thanh khoản hai sàn niêm yết tiếp tục trụ ở mức cao, gần 976 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đã được giao dịch thành công, đưa tổng trị giá lên hơn 22.602 tỷ đồng. Nếu tin chứng khoán tính thêm trên sàn UPCoM, thì toàn thị trường sẽ có lượng cổ phiếu được giao dịch vượt hơn 1 tỷ đơn vị, đạt tổng giá trị gần 23.534, tương đương với hơn 1 tỷ USD.

 

Theo: Thanhnien.vn.

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin