Tin chứng khoán: Thị trường chứng khoán ngày 06/05 ở thế giằng co

Phụng Trâm | 01.05.2021

Thông tin chứng khoán ngày 06/05 cho thấy thị trường chứng khoán mở cửa tăng mạnh nhưng sau đó lại rất nhanh rơi vào trạng thái giằng co. Nhóm các ngân hàng vẫn đang có sự giao dịch tích cực giúp cho thị trường khỏi giảm điểm.

 

 

Trên sàn HOSE hôm nay (ngày 6/5/2021), cổ phiếu của HDB tiếp tục có sự giao dịch sôi động và duy trì mức tăng ở trên 1%, phiên giao dịch trước cổ phiếu HDB có mức tăng 6.8%. Xét về mặt tổng thể, HDB hiện có đà tăng khá tốt trong tuần qua, đây cũng là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều trong nhóm các ngân hàng.

 

 

Theo thông tin thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam, được biết trong quý đầu năm 2021, về thu nhập lãi thuần, HDB đã tăng lên 17% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương đạt gần 3,363 tỷ đồng. Đáng chú ý nhất trong kỳ này là hoạt động dịch vụ tăng trưởng rất ấn tượng. Thu nhập thuần từ dịch vụ quý I năm 2021 tăng mạnh trên 98% so với cùng kỳ năm 2020, đạt mức 313 tỷ đồng.

 

 

Đây cũng là quý thứ 3 liên tiếp mà HDB có thu nhập thuần dịch vụ đạt tốc độ tăng trưởng cao như trên, cho thấy tiềm năng của cổ phiếu còn rất lớn. Số lượng khách hàng lẫn doanh số của kênh giao dịch trực tuyến đều tăng nhanh, từ đó thấy được các sản phẩm về dịch vụ ngân hàng số của HDBank đang được khách hàng đón nhận nồng nhiệt.

 

Bên cạnh đó hiện có 4 cổ phiếu ngân hàng đang giảm lúc này là BID, SSB, EIB và NVB, tuy nhiên mức giảm lại không nhiều và không đáng lo ngại. Trên sàn HNX hôm nay, SHB bật lên tăng ngay 5% ở đầu phiên giao dịch và tác động lớn đến chỉ số HNX-Index (đang tăng 1%). Nếu như ngân hàng đang giữ nhịp cho thị trường chứng khoán thì càng có nhiều ông lớn khác đang gia nhập vào đội quân “áo đỏ” như SAB, GAS hay POW.

 

 

Đáng chú ý nhất trong ngày vẫn là VNM sau nhịp hồi ấn tượng ngày hôm qua, sáng nay, VNM lại giảm điểm, hiện ở mức 91,300 đồng/cổ phiếu. Nếu như xu hướng này còn tiếp tục kéo dài, tin chứng khoán dự báo mốc 90,000 đồng/cổ phiếu có thể sẽ bị xuyên thủng.

 

Theo: Vietstock.vn.

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin