Tin chứng khoán: Từ 25/05 cổ phiếu MPT chính thức bị hủy niêm yết

Phụng Trâm | 01.05.2021

Ngày 26/04, tin chứng khoán có thông tin Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã đưa ra thông báo chính thức về việc sẽ hủy niêm yết đối với cổ phiếu MPT của CTCP Tập đoàn Trường Tiền (HNX: MPT). Cụ thể, sẽ có hơn 17 triệu cổ phiếu của MPT chính thức bị hủy niêm yết kể từ ngày 25/05 trở đi. 

 

 

Cụ thể, HNX ra quyết định sẽ chính thức hủy niêm yết hơn 17 triệu cổ phiếu của MPT kể từ ngày 25/05. Nguyên nhân để cổ phiếu MPT bị hủy niêm yết là vì đơn vị kiểm toán đã từ chối cho ý kiến đối với Báo cáo tài chính năm 2020 của Công ty, do đó, theo như quy định của Luật Chứng khoán, cổ phiếu MPT sẽ buộc phải bị hủy niêm yết.

 

 

Sự từ chối đưa ra ý kiến được đã được đơn vị kiểm toán dựa trên cơ sở những nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của Công ty này do không thể nào xác định được số dư hàng tồn kho cũng như khả năng thu hồi công nợ phải thu và công nợ phải trả của MPT.

 

 

*MPT giải trình về việc từ chối đưa ra ý kiến của đơn vị kiểm toán

 

Về tình hình giá cổ phiếu của MPT trên thị trường, sau khi đã đạt mức đỉnh cao nhất trong hai năm gần đây vào phiên giao dịch ngày 07/04/2021 vừa qua, thông tin chứng khoán cho thấy rằng giá cổ phiếu đang MPT dần có dấu hiệu lao dốc kể từ thời điểm đạt đỉnh cho đến ngày 04/05 và chỉ ghi nhận được 2 phiên tăng điểm. Vào phiên sáng ngày 04/05, giá cổ phiếu của MPT chỉ nằm ở mức giá sàn 2,500 đồng/cổ phiếu (tính đến 10h36), tương ứng đã giảm hơn 40% so với lúc đạt đỉnh.

 

 

Theo: Vietstock.vn.

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin