6 loại vật liệu xây dựng công nghệ mới tại thị trường Việt Nam

Phụng Trâm | 05.05.2021

Với nhu cầu xây dựng và phát triển vượt bậc của thời đại, bên cạnh đổi mới về hình thức và chất lượng thi công, yếu tố về nguyên vật liệu cũng được quan tâm nhiều hơn khi các nhà thầu ứng dụng các công nghệ mới vào công trình, vừa thể hiện được tính ưu việt đồng thời vẫn bảo vệ môi trường và đời sống con người. Các loại vật liệu xây dựng theo công nghệ mới nhất hiện nay sẽ giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề trong cả xây dựng và đời sống.

 

 

1. Kính tiết kiệm năng lượng công nghệ mới

 

Kính tiết kiệm năng lượng mặc dù đã được ra mắt trên thế giới nhiều năm nhưng vài năm trở lại đây, loại vật liệu công nghệ mới này mới được phổ biến ở Việt Nam. Kính tiết kiệm năng lượng được xem là một loại vật liệu xây dựng mới mẻ bởi hiện tại trên thị trường vật liệu xây dựng của ngành kính, chúng vẫn là sản phẩm có dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại nhất đi liền với những công năng hữu ích mà nó mang lại với các công trình sử dụng.

 

 

Trên thị trường nguyên vật liệu xây dựng Việt Nam, kính tiết kiệm năng lượng đang có 2 dòng sản phẩm chính là: Kính Low-E và kính Solar Control mang công dụng ngăn cản bức xạ có hại từ Mặt trời, làm ổn định và cân bằng nhiệt độ bên trong tòa nhà hay công trình bất kể mọi điều kiện thời tiết, kính tiết kiệm năng lượng công nghệ mới cũng ngăn chặn đến 99% tia UV, giảm sự tiêu tốn điện năng từ hệ thống điều hòa, từ đó tiết kiệm được chi phí điện lên đến 55% so với các dạng kính thông thường.

 

Tùy vào từng điều kiện khí hậu của khu vực bạn đang sinh sống, nhà thầu thi công sẽ chọn ra loại kính sở hữu những đặc tính phù hợp nhất cho bạn. Sản phẩm này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng theo công nghệ mới.

 

 

2. Gạch bê tông công nghệ mới AAC

 

Gạch bê tông công nghệ mới AAC (“Aerated Autoclaved Concrete”) hay còn được gọi là gạch bê tông khí chưng áp, là loại vật liệu công nghệ mới trong ngành xây dựng với kết cấu bê tông gồm các bọt khí nhỏ bên trong. Gọi là vật liệu xây dựng theo công nghệ mới nhưng phiên bản đầu của chúng đã bắt đầu được sử dụng trên thế giới từ gần 1 thế kỷ trước. Cho đến nay, gạch AAC đã được cải tiến và tổng hợp thêm nhiều tính năng.

 

 

Gạch AAC được xem là một loại vật liệu xanh vì chúng có thể được tái sử dụng, sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp từ các nguyên liệu thiên nhiên như cát, vôi, xi măng, thạch cao, bột nhôm, không gây ô nhiễm môi trường.

 

Với khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, gạch AAC công nghệ mới có thể chịu được lực mạnh, cường độ cao trong khi trọng lượng chỉ vào khoảng 400-700Kg/m3 và dễ dàng sản xuất. Nguồn nguyên liệu cung cấp cho việc sản xuất vật liệu gạch công nghệ mới tương đối phong phú đa dạng khi sử dụng thêm những loại phế thải công nghiệp gồm tro bay, xỉ than,... làm nguyên liệu đầu vào, thành công giải quyết các vấn đề về rác thải gây ô nhiễm và bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên. Do đó chúng rất được nhà thầu ưa chuộng trong thời kỳ đổi mới công nghệ hiện nay.

 

 

3. Xi măng công nghệ mới nano

 

Sản phẩm xi măng nano là một vật liệu mới trong xây dựng nhà ở và công trình từ công nghệ mới nano. Xi măng được sản xuất ra có độ cứng và độ bền vượt trội hơn các loại xi măng trước đó. Công thức sản xuất tổng hợp nhiều nguyên liệu độc đáo làm cho xi măng nano trở thành vật liệu công nghệ mới trong xây dựng. Các phân tử xi măng tạo ra ở kích thước nano siêu nhỏ, mịn, tạo ra liên kết vô cùng chặt chẽ để giảm thiểu khả năng rạn nứt, rò rỉ của công trình.

 

Xi măng công nghệ mới nano có khả năng ứng dụng cao trong nhiều ứng dụng thi công như dùng để trộn bê tông làm nền móng, trát vữa hay lót gạch,.... Sản phẩm xi măng công nghệ mới nano dự báo sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất cho các nhà thầu xây dựng và từng gia đình với chất lượng tuyệt vời, làm cho công trình của bạn luôn bền đẹp với thời gian.

 

 

4. Tấm tường với bê tông đúc sẵn

 

Trước tình hình phát triển ngày càng nhanh của ngành xây dựng trên toàn thế giới, việc lựa chọn và tìm kiếm những loại vật liệu mới nhằm đáp ứng các tiêu chí về an toàn, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí và giá thành thấp nhưng vẫn tích cực giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, được nhiều nhà thầu, các chủ đầu tư dự án công trình quan tâm.

 

 

Theo đó, tấm tường bê tông đúc sẵn sẽ là sản phẩm tạo ra từ xi măng và các chất phụ gia theo công nghệ mới, làm cho vật liệu này trở nên “xanh" và có nhiều ưu điểm hơn so với chất liệu gạch nung truyền thống.

 

Ưu điểm của nó là dễ dàng thi công lắp đặt. Với 6m2 tường thì chỉ cần 3 công nhân, trong 1 giờ đồng hồ làm việc đã hoàn thành, giúp nhà thầu tiết kiệm về cả nguồn nhân lực lao động. So với các loại vật liệu kiểu cũ như tường gạch, bê tông thì tấm tường bê tông đúc sẵn có tuổi thọ cao hơn hẳn. Chiều dày của chúng nhỏ hơn, chỉ khoảng 68 – 140 mm nên còn giúp nhà thi công tiết kiệm đáng kể không gian lắp đặt,  tăng diện tích sử dụng cho các dạng nhà ở và công trình.

 

Bề mặt tấm bê tông công nghệ mới nhẵn, có thể sơn lên trực tiếp mà không cần qua bước trát vữa, sản phẩm được sản xuất với độ chính xác cao, chống ẩm, chống cháy tốt, thích hợp sử dụng cho không gian nhà tắm, nhà bếp. các lỗ rỗng trong tấm tường hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện, nước dễ dàng.

 

 

Các loại vật liệu ứng dụng công nghệ mới mà Cen X Space giới thiệu đã tạo ra một luồng gió mới cho ngành xây dựng đồng thời góp phần vào thành công của nhiều công trình, nhà ở hiện nay.

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

Địa điểm tổ chức sự kiện trên 100 người tại Hà Nội

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin