Cách nhà tuyển dụng thu hút ứng viên cho doanh nghiệp

Phụng Trâm | 04.03.2022

Không ngừng tìm kiếm và áp dụng các cách thu hút ứng viên cần thiết nếu bạn muốn có kế hoạch tuyển dụng việc làm cho công ty mình. Mặc dù nó không thể đảm bảo rằng các ứng viên tiềm năng sẽ ứng tuyển vào doanh nghiệp, nhưng nó có thể làm tăng cơ hội “săn” được người tài cho công ty.

 

 

1. Xây dựng thương hiệu tuyển dụng việc làm uy tín

 

Phương pháp đầu tiên để thu hút ứng viên đó là xây dựng thành công một thương hiệu tuyển dụng uy tín và bền vững. Để thu hút những ứng viên tài năng nhất về làm việc, bạn và công ty phải chứng minh cho những nhân viên tài năng nhất hiểu lý do công ty là công ty mà họ muốn làm việc.

 

Bạn có thể bắt đầu cải thiện hình ảnh của thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp bằng cách kể câu chuyện về công ty của bạn và nêu bật lịch sử, sứ mệnh hoặc triết lý của tổ chức. Các công ty cũng nên áp dụng các ứng dụng công nghệ mới, sử dụng các bài kiểm tra trực tuyến, những phần mềm tối ưu hóa, v.v. để nâng cao tính chuyên nghiệp cho việc tuyển dụng.

 

 

 

2. Tạo ra một nét văn hóa cho doanh nghiệp tuyệt vời

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng một môi trường văn hóa tốt tỷ lệ thuận với mức độ hài lòng của nhân viên. Nó cũng là chìa khóa để giúp nhà tuyển dụng thu hút sự chú ý của các ứng viên. Bằng cách thực hiện nghiên cứu về công ty trên các mạng hoặc kênh của thông tin trang web, các ứng viên sẽ tự đánh giá lại trước khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vào công ty của bạn.

 

Từ việc tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu, tinh thần đoàn kết, hoạt động thường xuyên trong một tập thể vững chắc, đến việc nhân viên của tổ chức luôn giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Khi tiếng lành đồn xa, các ứng cử viên tuyển dụng việc làm cũng sẽ đến với bạn. Không quên rằng nó cũng góp phần vào việc cải thiện sự tham gia của nhân viên trong tổ chức.

 

 

3. Cung cấp nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho ứng viên

 

Người lao động ngày nay rất chú tâm đến sự phát triển của nghề nghiệp mình sắp ứng tuyển trong tương lai. Trên thực tế, 60% những người trẻ làm việc ở nơi mà họ cho rằng mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn là nơi có mức tăng lương ổn định. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi, chỉ có 25% nhân viên mà người sử dụng lao động hiện tại của họ nhấn mạnh cơ hội phát triển đầy đủ cho nhân viên.

 

 

Để thu hút ứng viên, bạn phải tạo được những sự khác biệt cho công ty của mình bằng cách ưu tiên phát triển lộ trình thăng tiến nghề nghiệp cho nhân viên. Bạn có thể tìm hiểu nguyện vọng của họ bằng cách làm các bài kiểm tra trực tuyến về chuyên môn, trình độ và mong muốn ngắn hạn và dài hạn của họ.

 

 

4. Cung cấp cho ứng viên những chính sách và quyền lợi tuyệt vời

 

Bạn không thể mong đợi thu hút phần lớn các ứng viên tài năng nếu bạn không muốn đưa ra các chính sách lương thưởng và phúc lợi cạnh tranh. Điều đầu tiên cần làm là vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đưa ra mức lương đủ cao cho ngành của bạn và mức độ kinh nghiệm của ứng viên. Nếu có thể, nhà tuyển dụng cũng nên cung cấp một số đặc quyền mong muốn, chẳng hạn như bảo hiểm sức khỏe đặc biệt, giờ làm việc linh hoạt, tiền thưởng và tiền thưởng hiệu suất. Những điều này sẽ làm nên những phương pháp tuyệt vời để thu hút người nộp đơn ứng tuyển.

 

 

 

5. Phát triển đội ngũ nhân sự tuyệt vời

 

Một cách tuyệt vời khác để chứng tỏ rằng bạn có cơ hội phát triển nghề nghiệp cho nhân viên của mình là thăng chức họ lên các vị trí quản lý hoặc thuê người ngoài. Các nhà quản lý tuyển dụng nên có thói quen thúc đẩy các ứng viên trở nên ưu tú hơn. 

 

Điều này sẽ thu hút những nhân tài giỏi nhất về làm việc, vì nhiều người trong số họ sẽ tự mình leo lên nấc thang của công ty vạch ra. Nếu bạn đã chứng minh rằng nhân viên của mình thường xuyên được thăng chức, các ứng viên hàng đầu của bạn sẽ quan tâm đến việc tham gia của bạn với hy vọng một ngày nào đó họ cũng sẽ được thăng chức.

 

 

 

 

"Làm thế nào để thu hút nhiều ứng viên tham gia tuyển dụng?" vẫn là câu hỏi thường gặp của các nhà tuyển dụng và quản lý. Hy vọng rằng 5 phương pháp thu hút ứng viên được mô tả ở trên đã giúp các công ty có thêm những phương pháp hữu ích để làm cho quy trình ứng tuyển trơn tru và hiệu quả hơn.

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin