Thay đổi quy trình tuyển dụng việc làm hiệu quả

Phụng Trâm | 03.03.2022

Mỗi công ty sẽ có một quy trình tuyển dụng riêng biệt, song vẫn cần tuân theo một vài bước cơ bản nhằm giúp doanh nghiệp thành công trong việc thu hút và tuyển dụng được nhân tài công hiến. Vậy bí quyết nào cần có để giúp doanh nghiệp cải thiện được quy trình tuyển dụng cho hiệu quả?

 

 

1. Xây dựng hình ảnh một thương hiệu doanh nghiệp mạnh

 

Theo một báo cáo của Officevibe, hơn 75% những người có chuyên môn cao trong công việc được gọi là "ứng viên” - có nghĩa là họ không tìm việc nhưng luôn trong tình trạng chào đón các cơ hội việc làm. Khi doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp mạnh không chỉ giảm 28% số lượng nhân viên mà còn giúp thu hút những "ứng viên thụ động".

 

 

Ngoài ra, một cuộc khảo sát của Glassdoor đã cho thấy mọi người có xu hướng mua sắm xung quanh để tích cực quảng bá thương hiệu của họ. Họ sẽ tích cực xem xét phản hồi của khách hàng, cập nhật thông tin thương hiệu và chia sẻ về môi trường kinh doanh và làm việc của công ty.

 

 

2. Làm cho quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả

 

Cũng theo Officevibe, các ứng viên tài năng sẽ tìm được việc nhanh chóng trong vòng 10 ngày. Do đó, điều rất quan trọng là doanh nghiệp phải thực hiện quá trình tuyển dụng nhanh chóng. Ngay cả khi bạn không thể đưa ra quyết định, bạn nên nói chuyện với ứng viên thường xuyên để đảm bảo rằng vẫn quan tâm đến công ty của bạn. Ngoài ra, bạn phải cũng phải kịp thời phản hồi bất kỳ hoặc mối quan tâm nào của ứng viên để giúp họ ở lại trong quá trình tuyển dụng.

 

 

3. Viết mô tả công việc một cách chi tiết và chỉn chu

 

Nhiều công ty luôn viết bản mô tả công việc có chứa đầy trách nhiệm và yêu cầu đối với ứng viên. Tuy nhiên, theo một báo cáo từ Wall Street Journal, đây chỉ là những gì khiến cho các ứng viên tài năng không muốn lựa chọn công ty bạn là nơi làm việc sau này.

 

Trong một cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ đã chỉnh sửa khoảng 56 tin tuyển dụng, nhấn mạnh đến hai yếu tố khác nhau: Nhu cầu - Đáp ứng và Yêu cầu - Khả năng. Trong số 991 phiếu khảo sát được tổng kết, những ứng viên chọn Nhu cầu - Đáp ứng chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với những người chọn theo hướng khác.

 

4. Luôn bắt kịp xu hướng của công nghệ hiện đại

 

Hầu hết ứng viên đều muốn làm việc trong các công ty có thể “nắm bắt” tiến bộ công nghệ một cách nhanh chóng và sáng tạo. Một trong những lợi ích của công nghệ thông tin đó là bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội cho hồ sơ công khai của ứng viên. Hầu hết các nhà tuyển dụng việc làm sẽ tìm kiếm ứng viên thông qua các công cụ hỗ trợ truyền thống. Tuy nhiên, thông qua hồ sơ đăng tải trên mạng xã hội của ứng viên sẽ có thể cho bạn biết nhiều hơn về các chi tiết tính cách cá nhân và nghề nghiệp của họ.

 

 

 

Nói chung, để cải thiện quy trình tuyển dụng việc làm, các nhà quản lý và nhà tuyển dụng cần phải nhanh nhạy nắm bắt công nghệ, xây dựng thành công hình ảnh thương hiệu và nang cao danh tiếng của công ty, cũng như có sự rà soát kỹ lưỡng trong việc viết mô tả chi tiết công việc và phỏng vấn để cải thiện quy trình tuyển dụng cho phù hợp với từng thời điểm.

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin