Công nghệ mới và ý nghĩa đối với sự phát triển doanh nghiệp

Phụng Trâm | 01.05.2021

Trong vòng một thập kỉ vừa qua, những ứng dụng công nghệ mới không ngừng xuất hiện và giúp cho đời sống con người được nâng cao, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh nhạy bén dần vươn lên thống lĩnh thị trường. Tính tới thời điểm hiện tại, chúng ta thật khó có thể chấp nhận được việc không có sự can thiệp của công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy thì những công nghệ mới ra đời đã thay đổi thế giới và bộ mặt của doanh nghiệp như thế nào? Chúng có ý nghĩa gì đối với sự phát triển của toàn xã hội ngày nay?

 

 

1. Công nghệ mới thúc đẩy tạo ra nhiều thị trường mới cho doanh nghiệp

 

Các công nghệ mới có một sự ảnh hưởng vô cùng to lớn đến rất nhiều thị trường trong nước và quốc tế. Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão ngày nay, chúng ta đồng thời cũng đã nhìn thấy sự sụp đổ của rất nhiều thị trường truyền thống mà thay vào đó là thị trường năng động hơn. Chính nhờ sự can thiệp  của công nghệ mới và đổi mới công nghệ trên nhiều lĩnh vực đã tạo nên những chuyển biến trong hành vi tiêu dùng của con người.

 

 

Để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, nhiều thị trường trực tuyến đang mọc lên như nấm với tốc độ chóng mặt. Các hình thức giải trí, tìm kiếm thông tin thông thường theo cách truyền thống nhu xem TV hay đọc sách, báo giấy cũng dần dần được thay thế bằng các ứng dụng tiện ích công nghệ mới như mạng xã hội Facebook, Youtube và sách báo điện tử. Không chỉ trong mặt tiêu dùng, sự thay thế về công nghệ mới cũng diễn ra mạnh mẽ ở lĩnh vực công nghiệp. Khi có một ứng dụng công nghệ mới vừa được ra mắt, các tổ chức, nhà đầu tư lớn sẽ không ngại đổi mới công nghệ, chỉnh sửa quy trình để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng đều ráo riết cập nhật công nghệ mới để tạo ra sự cạnh tranh với nhau và thu hút nguồn vốn đầu tư.

 

 

2. Công nghệ mới là phương tiện làm nên sự đổi mới

 

Như Cen X Space đã nêu ở trên, công nghệ mới và sự đổi mới công nghệ của mọi doanh nghiệp hay tất cả các lĩnh vực của đời sống được liên kết chặt chẽ với nhau. Sự đổi mới công nghệ đó chủ yếu nằm ở nhu cầu và tham vọng đứng đầu thị trường, kế đó là phục vụ nhu cầu con người của các tổ chức/doanh nghiệp kinh doanh.

 

 

Chính vì lý do đó, các doanh nghiệp kinh doanh bao giờ cũng liên tục đẩy mạnh nghiên cứu và cải thiện sản phẩm của mình cũng như sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới. Chẳng hạn, Tập đoàn Samsung không ngừng ra mắt các dòng sản phẩm điện thoại, thiết bị điện tử mới, phiên bản nào ra sau cũng sẽ có thêm các tính năng ưu việt hơn nhằm cạnh tranh với "ông lớn" khác của ngành là Apple. Giờ đây, ngay cả một chiếc Đồng hồ đeo tay thông minh cũng được tích hợp thêm các tính năng công nghệ mới tiện ích như gọi điện thoại, nhắn tin nhanh, đo nhịp tim, huyết áp. Những sự đổi mới công nghệ này của doanh nghiệp giúp cho cuộc sống của con người ngày một dễ dàng hơn, còn là cách giảm thiểu việc phải sử dụng quá nhiều thiết bị cồng kềnh cùng lúc.

 

 

3. Công nghệ mới sẽ phá vỡ nhiều giới hạn của con người

 

Công nghệ mới cho ra đời nhiều cách thức kết nối để con người có thể xóa bỏ mọi rào cản, khoảng cách, lại gần nhau hơn. Không chỉ có ý nghĩa đặc biệt đối với giới trẻ, công nghệ mới còn đem lại nhiều lợi ích đối với người trung niên và người cao tuổi.

 

 

Nắm bắt được điểm mấu chốt đó, rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đều tận dụng tối đa tiến bộ của khoa học và đổi mới công nghệ vào các sản phẩm của mình. Điều này đặc biệt bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp. Giờ đây, dù bạn có đang ở bất cứ đâu, cũng đều có thể liên lạc dễ dàng, thậm chí là "mặt đối mặt" với người thân, đối tác nhờ vào các thiết bị điện thoại thông minh công nghệ mới. Ngay cả khi người sử dụng là người cao tuổi, thao tác kém linh hoạt cũng sẽ trải nghiệm được toàn bộ tính năng mà công nghệ mới đem lại thông qua trợ lý giọng nói,....

 

Trong những năm gần đây, công nghệ mới và quá trình đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh quả thực đã đem lại cho chúng ta rất nhiều lựa chọn về sản phẩm chất lượng như đồng hồ thông minh, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đồ chơi thông minh,.... Trong công việc, các ứng dụng quản lý hệ thống, thu thập xử lý thông tin, dữ liệu lại càng được chú trọng thay đổi. Năm 2020 vừa qua khi mọi hình thức kinh doanh, giao lưu trên toàn thế giới gần như bị ngưng trệ thì với những thiết bị này, việc đảm bảo hoạt động thường xuyên trực tuyến đã góp phần giải quyết những khó khăn cho vô số doanh nghiệp.

 

 

 

Ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động của doanh nghiệp hay toàn bộ cuộc sống là giải pháp hữu hiệu nhất để cải thiện chất lượng sống, hướng đến một xã hội văn minh, hiện đại.

 

Xem thêm:

6 Lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

Địa điểm tổ chức sự kiện trên 100 người tại Hà Nội

 

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin