Gợi ý thiết kế quán cafe văn phòng ấn tượng

Phụng Trâm | 04.10.2020

Xu hướng thiết kế quán cafe văn phòng kết hợp với nhau đang trở thành một nét độc đáo mới mà giới văn phòng ưa chuộng. Đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn đơn thuần mà hoạt động làm việc cũng sẽ được diễn ra sôi nổi, giúp tạo ra nhiều cơ hội mới cho người trải nghiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu mở mô hình kinh doanh này, hãy tìm hiểu một số điều chúng tôi sắp chia sẻ để có thêm lời khuyên và lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp.

 

 

 

1. Định hình phong cách thiết kế quán cafe văn phòng

 

Ngày nay có không ít doanh nghiệp với những loại hình hoạt động mới xuất hiện, kéo theo đó là sự năng động, đột phá. Họ mong muốn được làm việc trong những không gian độc đáo, thoát khỏi khái niệm văn phòng truyền thống với những loại bàn ghế thông thường. Bên cạnh đó, khi freelancer trở thành một nghề nghiệp phổ biến, lượng khách hàng có nhu cầu về hình thức nơi làm việc vì thế tăng lên đáng kể.

 

Quán cafe văn phòng là lựa chọn của phần đông khách hàng muốn tìm kiếm 1 không gian mới (Ảnh: Pinterest)

 

Nắm bắt được nhu cầu của đa số khách hàng, hình thức quán cafe kết hợp văn phòng ra đời, mỗi địa điểm lại mang một phong cách thiết kế khác nhau để mỗi người khi muốn chọn nơi làm việc đều có được sự ưng ý, hài lòng. Cen X Space xin chia sẻ một vài kiểu thiết kế quán cafe văn phòng ấn tượng dưới đây:

 

 

1.1. Quán cafe văn phòng theo mô hình không gian mở

 

Các doanh nghiệp start-up hiện nay khi chọn nơi làm việc đều thích chọn không gian mở. Nghĩa là loại bỏ sự ngăn cách thông thường bởi những loại tường, vách ngăn. Mọi người cùng làm việc, sinh hoạt chung trong một không gian rộng và thoáng đãng. Nếu tại không gian này có kết hợp xây dựng thêm 1 quầy cafe phong cách tự phục vụ cho nhân sự của công ty. Sẽ thật tuyệt vời để sự trao đổi, kết nối được gia tăng. Đây cũng có thể dùng để làm nơi chờ hoặc gặp gỡ khách hàng vô cùng ấn tượng cho doanh nghiệp.

 

Các doanh nghiệp start-up hiện nay khi chọn nơi làm việc đều thích chọn không gian mở (Ảnh: Pinterest)

 

Hiện nay ở nhiều văn phòng chia sẻ, co-working space trên toàn thế giới cũng áp dụng hiệu quả mô hình quán cafe bên trong không gian làm việc, đem lại một nguồn thu dồi dào.

 

 

1.2. Thiết kế quán cafe văn phòng kết hợp khu đọc sách

 

Sách mang lại nhiều lợi ích lớn cho con người. Chúng cung cấp cho chúng ta kiến thức, kinh nghiệm cũng như truyền cảm hứng để làm việc hiệu quả, sáng tạo hơn.

 

Đọc sách cũng là cách giảm stress hiệu quả sau những giờ làm việc căng thẳng. Nơi đọc sách kết hợp quán cafe phải đạt điều kiện yên tĩnh tối đa, có thể kết hợp những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương như piano, nhạc không lời giúp người sử dụng có thể yên tâm thư giãn.

 

Thiết kế không gian cafe văn phòng kết hợp nơi đọc sách và một kiểu thiết kế văn phòng sáng tạo. Thông qua cách bài trí giá sách, màu sắc, nội thất bên trong, người thi công hoàn toàn có thể biến hóa chúng theo nhiều cách khác nhau theo từng giai đoạn, cũng tránh cho không gian bị đơn điệu, nhàm chán.

 

 

1.3. Quán cafe văn phòng kiêm căng-tin công ty

 

Hình thức phục vụ ăn uống từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp dưới tên căng-tin (canteen) hoặc nhà ăn, nơi mọi người dùng bữa trưa sau giờ làm. Bạn có thể biến tấu nhà ăn thông thường trở thành nơi mọi nhân viên đều muốn lui tới khi thay đổi, cải tạo nó theo phong cách hiện đại, đầu tư hệ thống xử lý mùi dầu mỡ khi nấu ăn và có không gian để nhân viên trong công ty sử dụng làm việc bất cứ lúc nào.

 

Bạn có thể biến tấu nhà ăn thông thường của công ty thành nơi kết hợp dịch vụ ăn uống (Ảnh: internet)

 

 

2. Những Ưu - Nhược điểm của quán cafe kết hợp văn phòng đem lại

 

2.1. Ưu điểm

 

  • Mở ra một không gian hoàn toàn mới, nơi mọi người có thể yên tâm làm việc mà không phải tới văn phòng thông thường.

 

  • Tăng tính kết nối, trao đổi thông tin giữa mọi người từ đó tạo điều kiện cho nhiều cơ hội làm quen mới, để công việc hoàn thành, đi tới thành công.

 

  • Thúc đẩy khả năng sáng tạo, tư duy của người sử dụng không gian.

 

  • Là nơi thư giãn tuyệt vời.

Với những công ty có diện tích hạn chế, có thể thiết kế quầy bar mini tại khu vực hành lang để nhân viên thư giãn sau giờ làm việc (Ảnh: Pinterest)

 

 

2.2. Nhược điểm

 

  • Đa phần các mẫu văn phòng làm việc kết hợp cafe đều mở và đông người sử dụng nên khó bảo đảm sự yên tĩnh cho người làm việc khi có quá nhiều âm thanh cùng phát ra.

 

  • Thiếu sự riêng tư cần thiết trong trường hợp những cuộc nói chuyện đề cao tính bảo mật thông tin.

 

  • Cơ sở vật chất như: thiết bị chiếu sáng, ổ cắm điện, bàn làm việc nhóm,... nhiều khi bị hạn chế.

 

2.3. Giải pháp khắc phục

 

Mặc dù có những hạn chế đã nêu nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được để làm quán cafe văn phòng trở nên hoàn thiện hơn, có được nhiều sự hài lòng của khách hàng hơn.

 

Khi thi công văn phòng và quán cafe kết hợp, hãy căn cứ vào môi trường xung quanh rồi bổ sung những công trình cần thiết như bố trí vách ngăn kính cách âm nếu xây dựng quán bên trong không gian làm việc nhằm hạn chế hết mức về tiếng ồn.

 

Phân chia rõ ràng giữa khu vực làm việc chung và khu làm việc riêng nếu khách có nhu cầu sử dụng cho những cuộc nói chuyện cần tính bảo mật.

 

Đầu tư lắp đặt hệ thống điện thắp sáng thông minh, cung cấp đầy đủ thiết bị cắm điện, mạng không dây phục vụ công việc của khách hàng.

 

 

 

Dựa theo những mẫu văn phòng làm việc và cafe kết hợp mà Cen X Space chia sẻ, phân tích mặt ưu điểm, hạn chế của mô hình này mang lại, hy vọng bạn sẽ từng bước thiết kế quán cafe văn phòng thành công, đem lại nguồn thu đáng kể cùng sự hài lòng đến từ khách hàng.

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin