Phong cách Hàn Quốc dành cho những thiết kế văn phòng đẹp

Phụng Trâm | 29.01.2021

Trong những bài viết về các phong cách thiết kế thiết kế văn phòng đẹp trên thế giới mà Cen X Space đã tổng hợp, nổi bật lên là phong cách văn phòng Hàn Quốc. Xuất hiện lần đầu thông qua các bộ phim của "xứ sở kim chi", kiểu văn phòng này liệu có những điểm đặc biệt gì để chúng ta cùng nhau tìm hiểu?

 

 

1. Không gian nội thất văn phòng phong cách Hàn Quốc phát triển sự sáng tạo của người làm việc

 

Làn sóng phim truyền hình, điện ảnh của Hàn Quốc phổ biến đã mang đến cho khán giả trên thế giới cơ hội "chiêm ngưỡng" các kiểu văn phòng làm việc của họ bên cạnh văn hóa, con người,... nổi bật lên chính là sự chuyên nghiệp và chỉn chu.

 

Văn phòng làm việc kiểu Hàn Quốc sở hữu những mẫu thiết kế hiện đại, đề cao tính lịch sự, không gian mở thoáng đãng. Người Hàn đặc biệt chú trọng đến sự phát triển và sáng tạo vì chúng tác động rất lớn đến hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên. Do đó hầu như doanh nghiệp nào của Hàn Quốc cũng đều rất chú trọng đầu tư cho khâu thiết kế văn phòng làm việc.

 

 

Một điểm đáng chú ý khác là những đồ dùng nội thất mà văn phòng Hàn Quốc sử dụng đa số mang tính hỗ trợ cho sự sáng tạo và tối ưu hiệu suất công việc rất tốt. Họ cũng nhạy bén với việc áp dụng công nghệ vào thiết kế văn phòng. Đâu đâu cũng là những thiết bị điện tử thông minh, tối tân. Đây cũng là lý do chính mà ngày càng có nhiều công ty Việt Nam học hỏi theo xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nước bạn.

 

 

Ở Hàn Quốc, dễ thấy bàn làm việc của họ thường được thiết kế phân theo từng cụm (module) - lựa chọn hoàn hảo nhằm tạo nên không gian làm việc mở nhưng yếu tố chuyên biệt cho từng cá nhân vẫn được đảm bảo qua sự kết hợp khéo léo giữa bàn làm việc và các loại vách ngăn từ gỗ, mica, kính,.... Không gian mở khuyến khích nhân viên tích cực tương tác, làm việc theo từng nhóm.

 

 

2. Sự tinh tế và tính thẩm mỹ cao trong mỗi thiết kế

 

Nếu sử dụng một cụm từ để nhận định về phong cách thiết kế văn phòng đẹp kiểu Hàn Quốc, Cen X Space sẽ dùng từ "tinh tế". Ngày nay, thiết kế nội thất theo phong cách Hàn Quốc được cả thế giới đánh giá rất cao về sự trang nhã, hài hòa mà các vật dụng nội thất mang lại.

 

Ngoài việc chú trọng công năng, người Hàn đặt ra tiêu chuẩn về những sản phẩm nội thất văn phòng đều phải có tính thẩm mỹ cao, bởi thế nên họ vô cùng quan tâm đến từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất cũng hiện đại và trang nhã tương xứng với chất lượng.

 

 

Sự tinh tế ấy được thể hiện rõ ràng ngay từ những chiếc nắp bàn, chân bàn đi dây tiện dụng, ống luồn dây điện an toàn tuyệt đối. Khi du nhập vào thị trường văn phòng Việt Nam, những sản phẩm nội thất phòng làm việc của Hàn Quốc rất nhanh đã tạo được danh tiếng, cũng đem đến cho các nhà thiết kế nước ta một trải nghiệm mới mẻ.

 

 

Đồng thời tổng thể về mặt thiết kế trong văn phòng phong cách Hàn cũng vô cùng hiện đại, chuyên nghiệp. Tạo được ấn tượng tốt với hầu hết các khách hàng, đối tác khi tham quan văn phòng của bạn ngay trong lần đầu tiên.

 

 

3. Không ngừng nghiên cứu, cải tiến và tối ưu để đáp ứng nhu cầu của mọi nhân viên

 

Quan điểm tôn trọng người sử dụng của văn hóa Hàn Quốc cũng đi sâu vào trong những mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp họ lan tỏa ra toàn thế giới. Điểm nổi bật tiếp theo có thể kể đến ở thiết kế phong cách Hàn Quốc cho văn phòng đó là luôn luôn lắng nghe để cải thiện chất lượng thiết kế đồng thời tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên, mang lại cho họ sự thoải mái về mặt sức khỏe và cả tinh thần.

 

 

Các sản phẩm thiết kế văn phòng và nội thất phòng làm việc ngày một hiện đại hóa, tự động hóa các chức năng với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Ví dụ: những sản phẩm kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích văn phòng như tủ sách, bàn làm việc, bàn họp dần được thay thế bởi những vật dụng nội thất mang công nghệ hiện đại như:

 

 

Bàn họp trang bị chức năng kết nối trực tiếp với máy tính, hoặc màn hình cảm biến tích hợp mà các công ty lớn hay sử dụng trong cuộc họp và hội thảo.

 

Các sản phẩm thông dụng thường ngày như ghế ngồi, tủ đựng hồ sơ cũng được thay bằng những thiết kế tối giản, tự động đóng mở.

 

Các loại vách ngăn văn phòng kiểu truyền thống, người Hàn Quốc thay thế cho chúng bằng những vách ngăn đa dạng về mẫu mã, màu sắc phù hợp với màu chủ đạo của mỗi văn phòng làm việc hiện đại.

 

 

Những năm gần đây, các tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc rất chú ý đầu tư vào Việt Nam. Với lợi thế dễ dàng đón nhận và thích nghi với các xu hướng mới, lĩnh vực thiết kế văn phòng dường như có nhiều khởi sắc. Việc học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với chuyên gia đến từ Hàn Quốc giúp chúng ta ứng dụng tốt các mẫu thiết kế văn phòng đẹp đó vào đặc trưng các kiểu văn phòng ở nước ta và không ngừng phát triển chúng hơn nữa trong tương lai. Hơn cả, phong cách thiết kế văn phòng đẹp theo kiểu Hàn Quốc còn làm cho chúng ta thay đổi cả về tư duy trong công việc, đề cao yếu tố con người lên hàng đầu!

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin