Làm thiết kế không gian văn phòng nhỏ trở nên rộng hơn

Phụng Trâm | 29.01.2021

Với tình trạng giá nhà đất lẫn chi phí cho thuê mặt bằng văn phòng làm việc ngày càng tăng cao, không dễ dàng gì để có thể sở hữu được một văn phòng rộng rãi như mong muốn. Thế nên giải pháp tốt nhất mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn là biến tấu để thiết kế không gian văn phòng nhỏ vốn có trở nên rộng rãi hơn. Khi bạn đang quan tâm hướng giải quyết vấn đề này, Cen X Space rất sẵn lòng chia sẻ một vài kinh nghiệm cho bạn.

 

 

1. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại trông rộng hơn nhờ sử dụng các vách ngăn

 

Điều này thoạt nghe có vẻ khá bất hợp lý vì vách ngăn từ trước tới nay thường sử dụng để ngăn cách các không gian lớn, tuy nhiên hiện nay, vách ngăn lại là một giải pháp tối ưu để không gian làm việc của bạn trông rộng hơn.

 

Thay vì hàng ngày phải đối diện với những bức tường dày đặc, thô kệch, nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể phá bỏ chúng để thay thế bằng các mẫu vách ngăn từ kính, hiện đại, dễ sử dụng, giúp không gian trở nên thoáng đãng mà vẫn giữ được sự riêng tư khi cần làm việc.

 

 

Những mẫu vách ngăn hiện nay trên thị trường được thiết kế với mẫu mã đẹp, độc đáo, đa dạng về chất liệu nhằm đem đến cho người sử dụng lựa chọn tốt nhất. Phổ biến nhất là vách ngăn trong suốt bằng chất liệu kính, mica,.... trọng lượng rất nhẹ, dễ lắp đặt và giá thành rẻ nên nhanh chóng trở thành lựa chọn số một khi người thi công văn phong có nhu cầu tạo ra một không gian ấn tượng.

 

Ngoài vách ngăn với nguyên tấm kính, mica, người ta còn ưa chuộng kiểu vách ngăn đặc biệt được tạo nên bởi các thanh gỗ xếp cạnh hoặc xếp chồng nhau. Sự phân chia không gian vẫn được thực hiện nhưng nhờ có các khoảng trống giữa những thanh gỗ tạo cho nơi làm việc một điểm nhấn về nghệ thuật đặc biệt.

 

 

2. Lựa chọn những tông màu sáng làm chủ đạo cho tường văn phòng

 

Sự kết hợp hài hòa của màu sắc khiến nơi làm việc hàng ngày rũ bỏ những cụm từ như "nhàm chán", "áp lực" như nhiều người vẫn suy nghĩ. Để chọn màu sơn tường phù hợp, chúng ta nên quan tâm đến phong thủy văn phòng, hướng văn phòng, điều kiện ánh sáng ra sao để nắm bắt những đặc điểm chính mà nơi làm việc của chúng ta sở hữu.

 

 

Nếu như những tông màu tối thường khó kết hợp với các dải màu khác và khiến cho văn phòng làm việc trông nhỏ bé hơn thì để văn phòng có cảm giác như  rộng hơn, bạn nên sử dụng sơn tường là những gam màu sáng. Màu sắc được lựa chọn nhiều nhất ở nhiều nơi là màu trắng, xanh nhạt, vàng nhạt vì chúng khá trung tính, dễ phối cùng lúc nhiều màu. Thực tế cho thấy những văn phòng sơn màu trắng làm chủ đạo đều mang lại hiệu ứng thị giác tốt.

 

Bên cạnh màu sắc chủ đạo, chúng ta cũng nên quan tâm về việc sử dụng nguồn ánh sáng trong văn phòng hợp lý và bố trí đồ dùng nội thất tương ứng, giúp cho văn phòng làm việc trông rộng rãi hơn trước đây.

 

 

3. Tìm kiếm nội thất cho kiểu văn phòng không gian mở

 

Khi những mẫu thiết kế văn phòng truyền thống đã không còn tối ưu cho phong cách làm việc hiện tại ở những thành phố lớn do cách bố trí bàn ghế làm việc cứng nhắc, lãng phí tài nguyên vì mỗi nhân viên đều có một bàn làm việc riêng, mỗi phòng lại cần phải trang bị vài chiếc tủ tài liệu lớn, cồng kềnh,.... người ta sẽ tìm đến một xu hướng thiết kế không gian mới với nhiều ưu điểm hơn đồng thời phá bỏ rào cản tiếp xúc giữa các nhân viên: thiết kế văn phòng không gian mở.

 

 

Khởi đầu bằng việc tháo dỡ mọi sự ngăn cách trong không gian làm việc, văn phòng mở là nơi mọi hoạt động của nhân viên diễn ra trong cùng một khu vực có diện tích rộng rãi. Tuy vẫn có sự phân chia về bộ phận, phòng ban nhưng những nhóm người có cùng mục tiêu công việc sẽ ngồi thành từng cụm với nhau, lối đi lại từ đó trở nên rộng mở, tăng tính kết nối giữa người và người, giữa bộ phận này với bộ phận khác.

 

Căn cứ đặc điểm thiết kế văn phòng không gian mở, bạn sẽ chọn lựa và sử dụng các đồ dùng nội thất tương ứng với nó. Bởi có nhiều nhóm làm việc nên dạng module bàn làm việc dành cho 4 – 6 người cùng ngồi, hay các loại bàn văn phòng dạng dài, phân cách nhau bằng vách ngăn lửng trên bàn là phương án thiết thực. Bên cạnh đó, tủ tài liệu truyền thông cũng được thay thế bằng các loại hộc tủ di động thông minh, có thể tháo lắp dễ dàng, giúp văn phòng làm việc phát huy tối đa mọi công năng của tủ và giá trị thẩm mỹ.

 

 

Những đồ dùng nội thất của thiết kế không gian văn phòng nhỏ khi đem sử dụng cho không gian mở thì cần phải xem xét, tận dụng nhằm tránh lãng phí đồng thời có phương án bố trí chúng thích hợp, cho nhiều người sử dụng, tiết kiệm tối đa diện tích cho một không gian văn phòng làm việc hiện đại.

 

 

Để biến văn phòng làm việc diện tích nhỏ trở nên rộng hơn, có vô vàn cách để chúng ta thực hiện được điều đó. Ngoài những cách mà Cen X Space đã nêu ra cho bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về nghệ thuật sử dụng ánh sáng trong thiết kế không gian văn phong nhỏ và đừng quên theo dõi những bài viết về chủ đề này trên website của chúng tôi, sẽ luôn có những bất ngờ dành cho bạn!

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin