Thiết kế nội thất văn phòng đẹp khi sử dụng cụm bàn làm việc

Phụng Trâm | 29.01.2021

Module bàn làm việc hiện nay đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu tại các không gian làm việc. Bởi chúng mang nhiều tính năng nổi trội, tiện lợi hơn so với kiểu bàn truyền thống. Trong bài viết này, Cen X Space sẽ đưa các bạn tham gia tìm hiểu về thiết kế nội thất văn phòng đẹp khi sử dụng cụm bàn làm việc nhé!

 

 

1. Giới thiệu về kiểu module bàn làm việc văn phòng

 

Module bàn làm việc văn phòng là tổ hợp gồm những chiếc bàn làm việc nhỏ được liên kết lại với nhau tạo nên một cụm bàn làm việc dạng lớn hoặc dạng dài, dạng chuỗi,.... Với module này, người thi công thiết kế nội thất văn phòng hiện đại có thể tùy ý sắp xếp và biến tấu các cụm bàn với số lượng khác nhau nhưng phải đảm bảo kích cỡ và kiểu dáng đồng nhất, kết nối chúng thông qua các vách ngăn.

 

 

Đây được xem là một giải pháp thiết kế nội thất hiệu quả, mang lại cho người làm việc không gian văn phòng sáng tạo hơn, thoải mái và tăng tính liên kết cho nhân viên trong trường hợp diện tích khu vực đó không được rộng rãi. Với nhiều ưu điểm mà module bàn làm việc mang lại cho văn phòng làm việc mà hiện nay đang có rất nhiều người chọn sử dụng chúng.

 

Sở dĩ module bàn làm việc được quan tâm nhiều có lẽ vì người ta khó có thể bắt gặp cách sắp xếp bàn làm việc trùng lặp nhau. Mỗi nơi sẽ có kiểu bố trí nội thất phòng làm việc dựa vào kích thước riêng của văn phòng họ, có thể nói sản phẩm mà module văn phòng tạo ra đều rất độc đáo. Về đặc điểm chung, các module bàn làm việc được tạo ra bằng việc ghép 2 – 4 hoặc 6 – 8 chiếc bàn lại với nhau thành một khối liền mạch, thống nhất.

 

Các bàn làm việc thường được ngăn cách bằng các vách ngăn mỏng có màu sắc tương đồng với mặt bàn để không làm cho không gian quá bí bách, mọi người cũng dễ trao đổi với nhau hơn. Trên mỗi bàn ghép cũng đều có đầy đủ công năng như một chiếc bàn làm việc truyền thống, đáp ứng tối đa nhu cầu cất giữ thiết bị, đồ đạc của nhân viên.

 

 

2. Tác động của module bàn làm việc đến vấn đề thiết kế nội thất văn phòng đẹp

 

2.1. Cụm bàn làm việc giúp tiết kiệm tối đa chi phí, diện tích cho văn phòng

 

Khi khách hàng lựa chọn mua những cụm bàn làm việc để bài trí lại không gian văn phòng, tất yếu chúng sẽ có giá thành rẻ hơn loại bàn đơn, riêng lẻ vì người mua sẽ mua 1 loạt sản phẩm chỉ với giá nhất định. Các công ty, tập đoàn lớn cũng ưu tiên sử dụng mô hình văn phòng với module này để đảm bảo tính đồng bộ trong nội thất bên cạnh sự biến tấu sáng tạo lên văn phòng của mình.

 

 

Bên cạnh đó, những cụm bàn làm việc giờ đây đã được thiết kế với vô vàn mẫu mã, hình dạng, bộ phận đi kèm, giúp văn phòng làm việc trông thẩm mỹ và bắt mắt hơn, dễ gây được ấn tượng tốt về doanh nghiệp bạn thông qua những hình ảnh mà nhân viên cập nhật sự thay đổi.

 

2.2. Cụm bàn làm việc hỗ trợ doanh nghiệp thể hiện cá tính và sự chuyên nghiệp

 

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều muốn khẳng định được chất riêng chỉ họ mới có trên thương trường. Thông qua việc thiết kế nội thất văn phòng, cụ thể là sử dụng module bàn làm việc để bố trí không gian mới mẻ giúp chúng ta kiến tạo cho riêng mình một không gian mới. Bởi nơi làm việc nhiều khi sẽ đón các vị khách đến thăm quan, trải nghiệm nên chúng thực sự trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

 

 

Các cụm bàn làm việc giờ đây đều được thiết kế cẩn thận, chuyên nghiệp, hầu như chiếc bàn nào cũng có bố trí thêm đường đi dây điện an toàn và gọn gàng. Kích thước bàn được kiến trúc sư tiến hành đo đạc, khảo sát cẩn thận để thiết kế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhân viên. Bạn có thể vừa sử dụng máy tính trong lúc sắp xếp đồ đạc, văn phòng phẩm và lưu trữ tài liệu mà không lo bị chật chội với hệ thống tủ phụ đi kèm theo là khóa bảo mật thông minh.

 

 

Sử dụng cụm bàn làm việc, bạn không chỉ tạo ra được một sự đồng bộ, chuyên nghiệp cho văn phòng mình gắn bó, mà còn giúp thúc đẩy độ tin cậy cho quý đối tác đến công ty trao đổi. Ngoài ra, sự đồng bộ chúng mang lại không hề là khuôn mẫu cứng nhắc, trái lại còn có khả năng trở thành nghệ thuật tùy thuộc vào sức sáng tạo của những người làm việc trong không gian văn phòng này. Có không ít lần Cen X Space đã thấy được các nhà sáng tạo tại khắp nơi trên thế giới sử dụng module bàn làm việc văn phòng theo những cách độc đáo như tạo hình những chiếc bàn trở nên uốn lượn như sóng, dạng tam giác đều, dạng bát giác,....

 

 

Sử dụng cụm bàn làm việc hay module bàn làm việc tuy không phải hình thức mới, nhưng chính bạn là người sẽ quyết định xem chúng có thể mới mẻ tới đâu. Ngay từ bây giờ, nếu bạn vẫn luôn ấp ủ dự án thiết kế nội thất văn phòng đẹp lý tưởng thì đây chính là điều đầu tiên bạn nên tìm kiếm. Cen X Space cũng vô cùng vinh hạnh khi được đón chào các bạn đến với những bài viết cùng chủ đề trên website Cen X Space của chúng tôi.

Tin tức khác

Kết nối với chúng tôi

Thông tin